Khóa hè 2019: Giá trị của sự vâng lời và Lòng tôn kính Phật

208

Sau ngày nghỉ cuối tuần với những hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích và thú vị thì hôm nay các em học sinh khóa sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục chương trình học và sinh hoạt của mình trong không khí vui tươi và đầy năng lượng.

Vâng lời luôn là một hạnh đạo đức căn bản hình thành nên thói quen tốt cho con người, chính vì vậy, sáng ngày 10/06/2019, dưới sự dẫn dắt của Thầy Khải Tính và Thầy Nghiêm Thành, các em khóa sinh đã được học bài giáo lý với tựa đề: “Giá Trị Của Sự Vâng Lời”. Qua những ví dụ thực tế và trò chơi mà Quý Thầy đưa ra, các em đã hiểu vâng lời gì, nguyên nhân của việc không vâng lời và làm thế nào để vâng lời… Ngoài ra, hai Thầy cũng chia sẻ cho các em rằng bên cạnh hạnh vâng lời thì các em cần phải xin phép trước khi làm một việc gì đó, và cũng như báo cáo sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thông qua bài giảng, Quý Thầy mong muốn các em có thể xây dựng nguyên tắc sống cũng như giá trị nhân cách đạo đức của mình.

Buổi chiều cùng ngày, các em được học võ thuật dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, những thế võ mới và thử thách ngày càng khó hơn, nhưng dưới sự khích lệ động viên của  Quý Thầy, cộng thêm nhiệt huyết của cá nhân và tinh thần đồng đội, các em đã vượt qua để cùng nhau rèn luyện sức khỏe tốt hơn, nuôi dưỡng cho mình tinh thần ý chí cùng phấn đấu trong thời gian tới.

Sau một ngày học tập, rèn luyện thì các em đã có một buổi tối ý nghĩa khi được Sư Cô Thành Tiến kể cho nghe những câu chuyện mang chủ đề “Lòng Tôn Kính Phật”. Qua đó, các em hiểu thêm về tình yêu cũng như sự hi sinh vĩ đại mà Đức Thế Tôn dành cho chúng sinh vạn loài. Trong buổi chia sẻ, các em cũng đã kể nhân duyên đến với Phật Pháp và những câu chuyện nhiệm màu diễn ra xung quanh các em. Sư Cô cũng nhất mạnh rằng điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta chính là nuôi dưỡng cho mình lòng Tôn Kính Phật, và khi đã là người đệ tử Phật, khi đã nhận được sự gia hộ và tình thương bao la của Đức Phật, thì các em hãy mang tình yêu thương ấy tới cho nhiều người hơn nữa và nguyện cầu, cố gắng xây dựng cho những người xung quanh luôn có được lòng Tôn Kính Phật. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: