Khóa hè 2019: Giao lưu võ thuật với môn phái Thanh Long võ đạo

147

Sau một ngày vận động sôi nổi với cuộc thi vượt chướng ngại vật, vào sáng ngày 21/09/2019, các em được cùng nhau sinh hoạt theo từng Chánh. Đây là thời gian để các em quây quần bên nhau, ôn lại các bài giáo lý, các thế võ thuật, cũng như những kỷ niệm đẹp trong tuần vừa qua. Sau mỗi buổi sinh hoạt Chánh, các em lại thêm yêu thương và đoàn kết với nhau hơn, cùng nhau chinh phục 1/3 chặng đường còn lại của khóa hè với những thử thách đầy thú vị đang chờ phía trước.

Buổi chiều, các em đã được thưởng thức chương trình giao lưu võ thuật giữa hai môn phái Phật Quang Quyền và Thanh Long Võ Đạo. Buổi giao lưu diễn ra với những màn biểu diễn võ thuật rất hấp dẫn và mang đậm khí chất Việt Nam, giúp cho các em có thêm lòng yêu quê hương, đất nước cũng như nhận thức được giá trị của võ cổ truyền Việt Nam. Qua đó, các em có thêm niềm yêu thích võ thuật, võ thuật không chỉ giúp các em khỏe mạnh hơn mà còn giúp các em bảo vệ lẽ phải. Chương trình giao lưu cũng là cơ hội để các em có thể trò chuyện và học các thế võ, đòn đánh tự vệ cùng các HLV và VĐV võ thuật có nhiều kinh nghiệm và thành tích cao ở cấp quốc gia cũng như quốc tế.

Cuối ngày, các em đã được tham gia hội thảo về bài học “Lường trước những nguy hiểm” dưới sự dẫn dắt của ĐĐ. Thích Tánh Khoan và ĐĐ. Thích Khải Long. Mỗi Chánh thảo luận với nhau về những nguy hiểm có thể xảy ra ở một số nơi như: ở nhà, công viên, siêu thị và ở chợ, nhà thi đấu, ở trường, sở thú, rạp phim, quán ăn, ao hồ và rừng. Các em sẽ đoán trước những nguy hiểm có thể xảy ra và đưa ra những giải pháp để phòng tránh. Đây sẽ là những tình huống có thể xảy ra trong tương lai, vì vậy, những hành trang này giúp các em chủ động hơn trong cuộc sống của chính bản thân mình cũng như người thân và cộng đồng xung quanh.

Một ngày trôi qua vui vẻ với những hoạt động sôi nổi và những bài học rất bổ ích. Mong các em luôn khỏe mạnh và học tập thật chăm chỉ, để sau khóa hè các em sẽ có những hành trang thật vững chắc để bước vào đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: