TP.HCM: Đạo tràng Phật Thịnh và Chúng thanh niên tham gia phóng sinh và sinh hoạt tại Phúc An Viên

59

Sáng ngày 16/06/2019 vừa qua, Đạo Tràng Phật Thịnh kết hợp Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM tổ chức chương trình phóng sinh và sinh hoạt tại Công viên Nghĩa Trang Phúc An Viên (Quận 9, TP.HCM) vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa. Chương trình đã thu hút hơn 200 cô chú và thanh niên cùng tham gia.

Mặt trời vừa lên, dưới ánh nắng mai nhè nhẹ, cô chú và huynh đệ từ khắp nơi trở về chuẩn bị để chuẩn bị cho buổi phóng sinh sắp diễn ra. Khoảng 1,6 tấn cá trê và 120 kg cá rô đã được vận chuyển và xếp ngay ngắn trên phà, sẵn sàng trả chúng về với môi trường sống vốn có của chúng.

Trước khi thả cá, cả đại chúng thực hiện nghi thức cúng thí thực cho hương linh chết nước. Cô chú và huynh đệ cùng lắng tâm đọc những lời kinh vô cùng xúc động.

Nhân đây, đại diện Đạo Tràng Phật Thịnh cũng đã chia sẻ đến đại chúng về ý nghĩa của việc phóng sinh. Chúng ta mang lại sự tự do cho các giống loài, cũng là cách để gieo mầm thương yêu đến mọi người xung quanh và tập kiểm soát bản thân trong từng lỗi nhỏ để hướng về vô ngã. Đồng thời, phóng sinh cũng là mang lại sự tự do cho muôn loài, đóng góp vào sự yên bình của thế giới.

Sau đó, cô chú và huynh đệ cùng nhau thả những sinh linh nhỏ bé về với thiên nhiên và gửi theo đó là lòng thương yêu đến tất cả muôn loài.

Kết thúc buổi phóng sinh trong không khí hạnh phúc, huynh đệ và cô chú nhanh chóng thu xếp trở về công viên Nghĩa Trang Phúc An Viên để tiếp tục chương trình sinh hoạt.

Trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, cô chú và huynh đệ cùng tập khí công, cùng ngồi và giao lưu với nhau. Dường như không có khoảng cách nào giữa hai thế hệ, cô chú –  những người đáng kính, từng trải và huynh đệ – những thanh niên trẻ, đầy nhiệt huyết, khi mọi người cùng sống trong nguồn giáo lý tuyệt vời của Đức Phật và những lời dạy ý nghĩa của Sư Phụ.

Tại buổi sinh hoạt kỳ này, cô chú và huynh đệ được cùng trao đổi về đề tài giáo lý “Thấy sự nguy hiểm trong từng lỗi nhỏ nhặt”. Việc thấy lỗi chính mình và sửa lỗi chính là đầu đường của sự tu tập hướng về vô ngã. Có những lỗi dễ thấy, nhưng cũng có những lỗi rất khó thấy được, hoặc với trí tuệ hạn hẹp của mình, đôi khi ta không nghĩ đó là lỗi. Chính điều đó sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm về sau. Mọi người đều rất hăng hái chia sẻ và phát biểu ý kiến. Bài giáo lý, giúp huynh đệ một lần nữa cùng nhắc nhở nhau phải hết sức cẩn thận với từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình, để bảo vệ công đức mà tiến tu.

Đến với buổi sinh hoạt, mọi người có thêm cơ hội được học hỏi, nhìn lại những điều thiếu sót của bản thân, cùng sách tấn nhau tu tập được tốt hơn. Từ đó, ai nấy đều được dần dần hoàn thiện đạo đức và tâm hồn của mình, đóng góp vào sự giữ gìn và lan tỏa nguồn Chánh Pháp đến muôn nơi./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh: