Khóa hè 2019: Ngày cuối tuần đong đầy cảm xúc

301

Chủ nhật ngày 16/06/2019, kết thúc tuần học thứ hai của khóa sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang. Các em đã có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn và được gia đình đến thăm sau những ngày học tập rèn luyện.

Từ sáng sớm sau giờ ngồi Thiền, các em được Quý Thầy Cô và huynh trưởng hướng dẫn đi tham quan một số địa điểm tại núi Dinh. Chuyến dã ngoại này thay cho bài tập thể dục buổi sáng. Trong tiết trời trong lành mát mẻ nơi núi non hùng vĩ này, các em đã cùng nhau chung tay nhặt rác để giữ cho núi rừng luôn xanh tươi, sạch đẹp.

Món quà tuyệt vời mà ngày cuối tuần các em nhận được chính là sự xuất hiện của cha mẹ sau hai tuần tạm rời xa. Trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, các em đã kể về chuyện học tập, rèn luyện, chuyện các em đã thay đổi như thế nào trong những ngày qua. Nụ cười hạnh phúc và những giọt nước mắt đã rơi khi đấng sinh thành nhận lá thư tay được viết ra bằng cả sự nhớ mong từ người con yêu của mình. Thay lời tạm biệt, các bậc phụ huynh nghẹn ngào nhắn nhủ những mong ước tốt đẹp, động viên các em tiếp tục hoàn thành trọn vẹn khóa hè, dặn dò các em phải luôn vâng lời Thầy Cô, huynh trưởng.

Vào buổi chiều, các em đã có khoảng thời gian cùng nhau lao tác dọn dẹp khu vực theo Chánh và khuôn viên Chùa. Không khí nơi đây rộn ràng hơn bởi những tiếng cười nói, nô đùa và hỗ trợ giúp đỡ nhau hoàn thành công việc. Song song với đó là sự nhộn nhịp đến từ khu bếp của Chùa, những món ăn đầy đủ dưỡng chất, những loại nước uống bổ dưỡng, những chiếc bánh thơm ngon luôn được nấu và làm ra từ những đôi bàn tay khéo léo chứa trong đó là rất nhiều tình yêu thương dành cho các em.

Khép lại tuần thứ hai của khóa học, buổi tối các em đã vui vẻ ngồi bên nhau và hòa trong không gian âm nhạcvới buổi Sơ khảo Phật Quang’s Got Talent. Đến với cuộc thi này, các em đã được chuẩn bị rất tốt từ bài hát cho đến trang phục. Và dù được vào vòng trong hay không, các em ai cũng đã cống hiến hết mình cho đêm nhạc đặc biệt này.

Mong cho các em thí sinh đã lọt vào vòng chung kết vẫn giữ vững tinh thần và tiếp tục phát huy khả năng của mình. Với các em chưa được chọn thì sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục phấn đấu không chỉ trong khóa hè mà còn tương lai xa hơn đang chờ phía trước. Chúc các em thành công!

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày cuối tuần: