Ninh Thuận: Buổi nhặt rác vì môi trường của Chúng Thanh niên

82

Môi trường sống luôn là mái nhà chung của mọi loài chúng sinh trong đó có cả con người. Ấy vậy mà đáng tiếc thay, chính bàn tay con người lại đang hủy hoại môi trường sống của mình và của các loài khác. Nếu chúng ta không hành động, trong tương lai gần, con người sẽ phải hứng chịu những hậu quả to lớn từ chính việc mình đã làm.

Nhận thức được điều đó, vào lúc 16h00 ngày 09/06/2019, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Ninh Thuận đã có buổi thu gom rác thải nhựa vệ sinh môi trường tại cổng chùa Pháp Hải – Khánh Hội – Ninh Thuận và khu vực ven biển gần chùa.

Buổi nhặt rác đã thu hút được 30 huynh đệ, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên đang học tập và làm việc tại Ninh Thuận. Với sự chuẩn bị chu đáo, huynh đệ ai cũng đều được trang bị găng tay, khẩu trang, đồng phục và bảng hiệu tuyên truyền giúp tăng thêm phần hứng khởi cho buổi vệ sinh này. Tuy nhiên, với nhiều loại rác thải sinh hoạt của cư dân địa phương, thêm vào đó là các bao bì ni lon vướng vào cành cây có gai khiến việc thu gom và phân loại có chút trở ngại. Mặt khác, số lượng rác rất lớn khiến cho việc thu gom kéo dài hơn hai giờ.

Mặc dù có hơi vất vả nhưng huynh đệ vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc khi được làm việc cùng nhau. Cuối cùng, sau hơn 2 giờ, huynh đệ đã làm sạch khu vực đường trước cổng chùa và vùng ven biển, trả lại môi trường khang trang sạch đẹp cho nơi đây. Sau buổi vệ sinh, huynh đệ được ngồi lại cùng nhau giao lưu, ăn uống và chia sẻ cho nhau những câu chuyện vui trong khi nhặt rác. Qua đó, tình huynh đệ của chúng con ngày càng được gắn kết chặt chẽ hơn và thương yêu nhau hơn.

Thật hạnh phúc làm sao khi thế hệ trẻ hôm nay đã có những nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường. Qua việc làm này, chúng con hy vọng đã góp được chút sức nhỏ bé của mình để nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường, để làm cho môi trường sống trở về với giá trị đích thực vốn có của nó.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: