Thứ Năm, Tháng Bảy 9, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2019: Những trải nghiệm bổ ích ngày cuối tuần

Khóa hè 2019: Những trải nghiệm bổ ích ngày cuối tuần

-

Sáng ngày 23/06/2019, sau khi Sư Phụ TT. Thượng Chân Hạ Quang phát biểu khai mạc, Hội Chợ Ẩm Thực chính thức được bắt đầu. Với sự tham gia của đông đảo khách tham quan, các bậc phụ huynh học sinh, cô bác, anh chị công quả và 660 em khóa sinh Khóa hè 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang. Buổi hội chợ diễn ra trong không khí rất sôi nổi và tràn ngập niềm vui.

Tham gia ngày hội là 10 gian hàng của 10 Chánh với những món ăn hấp dẫn, đa dạng và bổ dưỡng do các em tận tay chuẩn bị dưới sự hướng dẫn trực tiếp của quý Thầy Cô. Các Chánh đã thể hiện sự sáng tạo của mình trong cách trang trí gian hàng bằng sự khéo léo, tinh tế và tình đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau.

Các bậc phụ huynh đã rất xúc động và hạnh phúc khi ngắm nhìn thành quả do chính các em cùng nhau thực hiện, thưởng thức những món ăn ngon và cảm nhận sự tận tình qua cách các em giới thiệu sản phẩm. Với đa số các em, đây là lần đầu tiên được trải nghiệm những hoạt động như vậy và đã để lại trong các em những kỉ niệm đẹp cũng như bài học không thể nào quên.

Qua sự kiện này, các em đã học được rất nhiều bài học: cách bày trí sao cho thật tinh tế và bắt mắt, học cách gửi gắm tình thương yêu khi chế biến món ăn, học cách chăm sóc khách hàng chu đáo và nhiệt tình, học cách thương yêu và tương trợ không chỉ đối với Chánh mình mà còn với các bạn Chánh khác. Và các em đã biết để có một bữa ăn ngon thì người chế biến đã cực khổ như thế nào để các em biết trân quý những món ăn cũng như công lao của người khác.

Tuy rằng, các em tất bật để chuẩn bị cho hội chợ nhưng vẫn không quên một nhiệm vụ quan trọng vào buổi tối cùng ngày, đó là chương trình thi diễn kịch. Chủ đề mà các em chọn đó là diễn những vở kịch mang tính chất xã hội. Bao gồm những vấn đề như là: rừng, game, mê tín dị đoan, tình cảm nam nữ đã được các em lựa chọn và diễn xuất. Sau những ngày tập luyện hăng say thì các em đã mang lại cho các bạn của mình những vở kịch không những vui nhộn mà còn mang đầy ý nghĩa nhân văn. Vì với độ tuổi của các em bây giờ thì những tình huống này, các em sẽ gặp trong tương lai. Các vở kịch vừa mang tính giải trí vừa là những bài học thực tế, đây còn là những nguy hiểm mà các em phải lường trước và đề phòng.

Kết thúc một ngày mặc dù mệt nhưng rất vui. Một ngày cuối tuần với nhiều hoạt động đầy bổ ích đã khép lại. Mong các em sẽ luôn phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo, đoàn kết và năng lượng tích cực để cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày cuối tuần:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất