Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Bài học kỹ năng sơ cấp cứu

Khóa hè 2022: Bài học kỹ năng sơ cấp cứu

-

Việc dạy và học kỹ năng sống đang dần trở nên được chú trọng nhiều hơn trong giáo dục. Đặc biệt là đối với các em học sinh còn ở lứa tuổi rất hiếu động, thích mạo hiểm khám phá cuộc sống rất dễ gặp phải những tình huống nguy hiểm hay chấn thương. Với tầm quan trọng đó, chiều ngày 23/6/2022 các em học sinh khóa hè đã được học bài học thú vị về “Kỹ Năng Sơ Cấp Cứu” dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Huỳnh Bảo Ân – Giảng viên bộ môn Y học cộng đồng thuộc Khoa Y ĐHQG TP. HCM, Huấn luyện viên cao cấp võ cổ truyền Việt Nam.

ThS. Nguyễn Huỳnh Bảo Ân đã dạy cho các em về “nguyên tắc DRSCAB” (là nguyên tắc về thứ tự thực hiện sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân) giúp các em đảm bảo an toàn khi thực hiện sơ cứu cho nạn nhân. Đồng thời, các em cũng hiểu rõ hơn về quy trình sơ cứu sao cho đúng cách. Bên cạnh đó, các em cũng được học những kỹ năng cơ bản như kiểm tra mạch đập, hơi thở, cách cầm máu và băng bó phù hợp với đặc điểm từng loại vết thương.

Không khí buổi học trở nên vui vẻ, náo nhiệt hơn khi các em được thực hành với những tình huống mô phỏng sinh động như cứu người bị điện giật, hay sơ cứu cho người đứt động mạch cảnh,…

Qua buổi học này, các em đã học thêm được nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng vào thực tế cuộc sống sau này. Những kỹ năng sơ cấp cứu này không chỉ giúp bản thân các em bình tĩnh xử lý khi đối diện với những tình huống nguy hiểm khẩn cấp mà các em cũng sẽ giúp đỡ được mọi người xung quanh khi họ gặp nạn.

Các chương trình học tiếp theo sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử, quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất