Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2022: Nói không với Game và thái độ đối với...

Khóa hè 2022: Nói không với Game và thái độ đối với mạng xã hội

-

Vào ngày 22/6/2022, các em học sinh khóa hè tại Thiền Tôn Phật Quang được học bài “Nói Không Với Game, Thái Độ Đối Với Mạng Xã Hội” dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nghiêm Thành và Thầy Thích Pháp Minh.

Với lối dẫn dắt khéo léo cùng những câu chuyện có thật gần gũi trong đời sống, Thầy Pháp Minh đã cho các em thấy rõ những hiểm họa khôn lường do game gây ra. Người nghiện game không chỉ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần, mà còn có thể phạm những lỗi lầm, thậm chí là vi phạm pháp luật như cướp của, giết người. Và nếu xét theo luật Nhân Quả, người nghiện game là gieo nhân xấu không quý trọng thời gian, do đó sau này chết đi thì khó có cơ hội trở lại làm người.

Và ngay trong buổi học, trước Đức Phật tôn kính, các em đã cùng đứng dậy phát lên lời nguyện là sẽ không bao giờ chơi game và cũng nguyện cho những ai đang chơi game sẽ từ bỏ được game, còn ai chưa chơi game sẽ không bao giờ chơi game. Mong rằng, nhờ những lời phát nguyện này các em sẽ được trên chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ cho các em có thêm sức mạnh để vượt qua được những cám dỗ của game.

Tiếp đó, Thầy Nghiêm Thành đã đưa ra những lý thuyết cơ bản về mạng xã hội. Mạng xã hội mang đến nhiều lợi ích, nhưng tiềm ẩn đằng sau nó là những nguy hiểm khôn lường nếu chúng ta lạm dụng quá mức. Đặc biệt, những hành động mà chúng ta thực hiện trên mạng xã hội đều để lại dấu chân điện tử. Nếu không cẩn thận, chúng ta rất dễ bị đánh cắp thông tin cũng như tạo cơ hội cho những kẻ xấu thực hiện hành vi đen tối của mình, cùng với đó là sự rạn nứt các mối quan hệ xã hội, nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, thậm chí còn sinh ra xu hướng bạo lực trên mạng hay bị mạo danh…

Nhưng nếu biết sử dụng những trang mạng xã hội để truyền bá những điều lành mạnh, đạo đức tốt đẹp, thì chúng ta cũng góp phần làm cho điều thiện được lan tỏa. Đây là điều mà chúng ta cần phải làm, nên làm để góp phần giảm bớt những tin xấu, và khiến tin tốt được lan truyền mạnh mẽ giúp mọi người tăng trưởng được đạo đức, sống tốt hơn và chính họ sẽ là những cánh tay nối dài để tiếp tục truyền bá những điều tốt đẹp.


Bài học đã giúp các em có được sự nhìn nhận đúng đắn về những lợi ích và tác hại của các trang mạng xã hội, cũng như những nguy hiểm do game điện tử gây ra. Từ đó, các em sẽ biết lựa chọn cho mình những điều đúng, tránh những điều sai, tích cực lan tỏa những điều thiện để xây dựng cho cuộc đời ngày càng tốt đẹp hơn.

Các chương trình học tiếp theo sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử, quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất