Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễKhóa lễ cầu an đầu năm tại Thiền Tôn Phật Quang

Khóa lễ cầu an đầu năm tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Từ lâu, Rằm tháng Giêng đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong trái tim mỗi người con Phật. Bởi thế nên những ngày này, các chùa luôn có rất đông Phật tử hành hương viếng thăm. Và Thiền Tôn Phật Quang cũng là một ngôi chùa thu hút đông đảo Phật tử xa gần bởi những điều đặc biệt nơi đây.

Sáng nay, khóa lễ Cầu an đầu năm ngày Rằm tháng Giêng Tết Kỷ Hợi 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra hết sức thiêng liêng, thấm đẫm đạo lý trong niềm hân hoan của hơn 6000 Phật tử tham dự.

Đúng 8 giờ sáng, toàn thể hội chúng đã tập trung trước lễ đài trang nghiêm thanh tịnh để cùng nhau tụng kinh “Lời khấn nguyện”, “Sám cầu Quốc Thái Dân An”. Đất trời thung lũng Núi Dinh như được đánh thức bởi âm thanh vang vọng của từng lời kinh thiêng. Ai nấy đều chí thành cầu nguyện cho đất nước và thế giới được bình an, ấm no và hạnh phúc. Lòng người thành kính của toàn thể hội chúng càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng, linh thiêng và ý nghĩa.

Tiếp đó, là thời thuyết giảng đề tài “May mắn đến từ đâu” của Chư Tôn Đức Tăng: ĐĐ. Thích Khải Tạng, chúng trưởng bên Tăng và ĐĐ. Thích Khải Bảo, chúng phó bên Tăng.

Ngay sau khi thời Pháp thoại kết thúc, từng hàng Phật tử nối tiếp nhau bước lên Lễ đài, dâng lòng tôn kính thiết tha lên Chư Phật. Càng hạnh phúc và hân hoan hơn nữa khi mỗi Phật tử còn được Quý Thầy tận tay phát Lộc bình an. Đây cũng như một lời chúc phúc lành của Sư Phụ trụ trì và Chư vị Tăng Ni gửi đến Quý Phật tử cùng gia quyến.

Sau khi khóa lễ kết thúc, mọi người cùng nhau dùng tiệc buffet chay do Chùa thiết đãi. Lúc 12 giờ cùng ngày, Chùa đã tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho Phật tử. Để rồi từ đây, mỗi người đều có được hướng đi đúng đắn, giúp cho cuộc sống của bản thân và mọi người xung quanh ngày một tốt đẹp hơn, an vui hơn trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa lễ cầu an đầu năm:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất