Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 11

Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 11

-

Khóa thiền hàng tháng tại ngôi chùa Phật Học Xá Lợi, quận 3, TP. HCM đã trở thành ngôi nhà tâm linh của những con người yêu thích Phật Pháp và thiền định ở khắp nơi hướng về. Đặc biệt, nhiều du khách nước ngoài đến tham quan thành phố đã ghé thăm ngôi chùa vào đúng dịp khóa thiền đang diễn ra. Thông qua ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh, họ đã có cơ hội tìm hiểu đạo lý Phật dạy một cách rõ ràng qua các bài kinh tụng và những cuốn sách về Phật Pháp được giới thiệu bởi các bạn thanh niên trẻ tuổi rất thân thiện và gần gũi.

Vào buổi chiều, chương trình giao lưu đặc biệt kể chuyện Đỉnh Núi Tuyết đã được diễn ra dưới sự chứng minh của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Qua lời kể đầy cảm xúc của huynh đệ cùng sự đầu tư tìm hiểu kĩ càng, cuộc đời và hành trạng của Tôn giả Câu Ma La Ca Diếp được hiện lên thật sống động. Tất cả mọi người đều xúc động và khởi lên được lòng tôn kính trước sự vĩ đại của một bậc A La Hán được tôn xưng là Đệ Nhất Vi Diệu Giảng Sư.

Đặc biệt, lúc 19h00 cùng ngày, Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Chúng phó Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang, Chưởng môn Môn phái Phật Quang Quyền, Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang toàn quốc đã gửi đến hơn 1000 Phật tử có mặt trong Pháp hội bài Pháp thoại với tựa đề “Lời nói” được trích từ quyển 3 – bộ sách Nền Tảng Đạo Đức của tác giả Việt Quang.

Lời nói thể hiện quan điểm, tâm hồn và đặc biệt là đạo đức, trí tuệ của người đó. Ông bà xưa có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Hơn nữa, một lời khen hay chê tuy đơn giản nhưng nó đưa chúng ta đến những nhân quả khác nhau. Vì vậy, chúng ta phải chú ý và biết làm chủ lời nói của mình. Lời nói cũng chính là Pháp môn tu hành, làm đạo đức chúng ta hoàn thiện hơn, nâng chúng ta lên một đẳng cấp cao hơn giữa đất trời này.

Buổi thuyết giảng thật đầm ấm trong tình đạo. Những lời dạy của Đại đức rất bình dị và gần gũi, giúp mọi người dễ dàng huân tập theo. Và kèm theo đó là những câu chuyện ví dụ về đời sống thực tế vui vẻ làm mọi người xích lại gần nhau hơn.

Khóa thiền tháng 11 đã khép lại trong niềm hạnh phúc, an vui của tất cả quý vị Phật tử. Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh đều nói lời ái ngữ, thương mến nhau, cùng tinh tấn thực hành Chánh Ngữ đúng như lời Đức Phật đã dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất