Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa thiền cuối năm tại chùa Từ Tân, Thành Phố HCM

Khóa thiền cuối năm tại chùa Từ Tân, Thành Phố HCM

-

Khóa thiền cuối năm chùa Từ Tân đã diễn ra từ ngày 16 – 18/12/2022, tại địa chỉ 90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM thu hút hơn 2.000 thiền sinh về tham dự và công quả trong niềm hân hoan, vui mừng. Trong ba ngày, mọi người cùng trải qua những thời khóa tụng kinh và thiền định thiêng liêng dưới sự hướng dẫn tận tình từ Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Đặc biệt, vào 9h00 sáng, chủ nhật (18/12/2022), Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm Pháp tòa gửi đến toàn thể hội chúng bài Pháp thoại với chủ đề: “Thông minh và Trí tuệ” tiếp nối loạt bài Pháp số.

Thông minh nghĩa là hiểu nhanh, nhớ dai, sáng tạo. Người thông minh thì dễ thành công trong cuộc sống. Trí tuệ gồm 5 yếu tố như: nhận thức về vấn đề triết học, đạo học, vấn đề trừu tượng; nhận thức về đạo đức sâu sắc, thấy lỗi bản thân; có trực giác; phạm vi nhận thức rộng, học một biết mười, làm một để ý mười; quan hệ xã hội khéo léo. Trí tuệ bao hàm cả thông minh.

Nhưng dù thông minh hay trí tuệ, nếu chúng ta không kiểm soát được tâm kiêu mạn thì cả thông minh và trí tuệ đều biến mất dần, tình cảm tiêu cực từ tâm đố kỵ, kiêu mạn sẽ tạo thành tội, tạo thành nghiệp. 

Người đạt được trí tuệ tuyệt đối bao hàm của cả vũ trụ pháp giới này đó là Đức Phật. Khi Đức Phật đắc đạo, trí tuệ Ngài mở ra biết hết mọi điều trong vũ trụ pháp giới. Nên một người đắc thành được Chánh Đẳng Chánh Giác thì trí tuệ là vô tận vô biên mà chúng ta chỉ còn biết quỳ xuống dưới chân Người lễ kính với lòng tôn kính tuyệt đối mà thôi.

Khóa thiền cuối năm khép lại trong niềm hạnh phúc trọn vẹn, khi hơn 70 huynh đệ từ Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia đã tham dự lễ quy y online cùng 100 người tham dự trực tiếp tại chùa Bửu Lâm – 205 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. HCM.

Kính chúc tất cả quý Phật tử luôn tinh tấn tu hành, siêng năng công quả phụng sự, làm được nhiều công đức lành cúng dường lên Chư Phật. Và hẹn gặp lại quý Phật tử tại khóa thiền vào mùa xuân 2023.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất