Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácKhóa tu thiền tháng 12 tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Vĩnh...

Khóa tu thiền tháng 12 tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Vĩnh Lòng

-

Vào ngày 16 – 17/12/2022 vừa qua, tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long đã diễn ra khóa tu thiền cuối năm 2022 đầy ý nghĩa với sự tham gia của gần 300 thiền sinh là các cô chú trong Đạo Tràng, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang và các bạn học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh miền Tây.

Hạnh phúc thay khi vào những cuối tuần, đông đảo mọi người lại tụ hội về chùa để được ngồi bên nhau trong tình đạo ấm áp, cùng lễ Phật và tụng những lời kinh thiêng liêng với ngôn từ dễ hiểu mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt, là những giây phút được ngồi thiền trong yên lắng để nhìn lại tâm hồn mình thật đáng quý biết bao.

Đúng 15h00, ngày 18/12/2022, Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý với chủ đề “Bốn Điều Quan Trọng Mà Người Đệ Tử Phật Cần Có” gửi đến toàn thể hội chúng.

Bài chia sẻ của Đại Đức đã giúp mọi người thấy được tầm quan trọng cũng như những lợi ích to lớn của việc cần phải có một ai đó để kính trọng, phải có lý tưởng để theo đuổi, có một công việc để làm, để cống hiến và đặc biệt phải có công phu tu tập lâu dài.

Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho khóa Thiền ngày càng được phát triển để mọi người đều có duyên lành được trở về tắm mình trong đạo lý nhiệm màu, trong tình thương yêu không điều kiện. Xin nguyện cầu cho những ai đến với khóa thiền đều khởi được lòng tôn kính Phật tuyệt đối, tinh tấn tu hành và cùng chung tay nhau để xây dựng một tinh cầu Giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất