Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Khóa thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh...

Khóa thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

-

Chiều ngày 08/01/2021 đến 10/01/2021 vừa qua, tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi (Ấp Vĩnh Hòa, Xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra khóa tu Thiền cuối năm dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang và sự góp mặt tham gia của hơn 200 Thiền sinh cùng Quý Phật tử gần xa. Đến với Khóa Thiền lần này, chúng con may mắn được dự nghe bài chia sẻ đạo lý đầy ý nghĩa và thiết thực của Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Trưởng môn môn phái Phật Quang quyền, Chúng phó Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang về đề tài “Sức Mạnh Của Sự Yêu Thương”.

Tiếp nối tinh thần xây dựng tình thương yêu mà Thượng tọa Thượng Chân Hạ Quang đã luôn mong mỏi, dịp này, Đại Đức Thích Nghiêm Giám đã hướng Phật tử chúng con phải cố gắng xây dựng một đạo tràng tu tập mà sao cho đạo tràng đó giống như một gia đình của mình. Nơi đó phải gồm đủ 3 tính chất như: tin cậy, tương trợ và yêu thương mà quan trọng nhất là tình yêu thương, vì yêu thương là quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đó, Đại Đức đi sâu vào phân tích, cụ thể, chi tiết các loại tình yêu thương mà ta gặp phải. Bằng giọng nói dứt khoát, ngôn từ súc tích dễ hiểu và những dẫn chứng đầy thiết thực, lôi cuốn, Đại Đức đã giúp cho chúng con và những người dự nghe có một thời Pháp thoại thật lợi ích. Quả thực, nếu không có những lời chia sẻ của Người, thì chúng con cũng không biết cách xác định lại tình cảm và cách để vượt qua mọi phiền muộn nơi tâm mình.

Năm 2020 khép lại với nhiều biến cố nhưng mọi người đã luôn cố gắng tham gia khóa tu Thiền đều đặn, trang nghiêm. Mong sao sẽ ngày càng có nhiều người tham gia khóa Thiền hơn nữa để những lời dạy của Đức Phật được lan truyền rộng rãi, giúp xoa dịu đi những đau thương trong cuộc đời này.

Chúng con nguyện lòng tinh tấn, trau dồi đạo đức và phụng sự nhiều hơn nữa để không phụ công ơn của Đức Phật, sự mong mỏi của Sư Phụ và sự dìu dắt của Quý Thầy Cô. Nguyện cho chúng sinh ai cũng được gặp Chánh Pháp tu hành, cùng hướng về vô ngã.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất