Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangKhóa Thiền đầu tiên tại xứ sở hoa anh đào nhân dịp...

Khóa Thiền đầu tiên tại xứ sở hoa anh đào nhân dịp kỷ niệm chúng thanh niên TTPQ Nhật Bản tròn 5 tuổi

-

Vào ngày 06/5/2023, khóa thiền đầu tiên của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nhật Bản đã được diễn ra tại 4 tổ: Kanto – Chubu – Kansai – Kyushu trong không khí trang nghiêm, ấm áp với sự tham dự của hơn 200 thiền sinh và các bạn thanh niên ở các nơi cùng về tham dự. Và đặc biệt, đây cũng là ngày kỷ niệm Chúng thanh niên tròn 5 tuổi. 

Nhân dịp này, huynh đệ chúng con được lắng nghe những lời sách tấn, chỉ dạy của quý Thầy ở Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Đây chính là hành trang quý báu trên con đường tu tập, là niềm động viên to lớn đối với mỗi huynh đệ chúng con khi đang làm việc ở xa quê hương. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của từng huynh đệ.

Trải qua 5 năm kể từ khi Chúng Thanh Niên Nhật Bản được thành lập, bước đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự dạy dỗ, chỉ bảo của Sư Phụ và Quý Thầy Cô, số lượng thanh niên tham gia ngày càng tăng. Giờ đây, Chúng thanh niên Nhật Bản đã trở thành ngôi nhà ấm áp nơi huynh đệ trở về sau những ngày dài làm việc, học tập để cùng nhau tu tập theo lời Phật dạy, cùng nhau phụng sự, cống hiến và lan tỏa đạo lý, tình yêu thương đến với mọi người.

Khép lại một ngày đặc biệt với niềm vui nhân đôi khi huynh đệ chúng con vừa được tham dự khóa thiền và kỷ niệm sinh nhật Chúng thanh niên Nhật Bản tròn 5 tuổi. Mong rằng, sắp tới sẽ có nhiều khóa thiền ý nghĩa như thế này được tổ chức ở Nhật Bản để mọi người có cơ hội được về với mái nhà chung Chúng thanh niên. Kính chúc toàn thể huynh đệ luôn tinh tấn tu hành và nguyện cùng nhau mang chánh Pháp đến với nhiều người hơn nữa trên đất nước Nhật Bản thân yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất