Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápTT.TS. Thích Chân Quang thuyết giảng tại khóa thiền chùa Phật Ngọc...

TT.TS. Thích Chân Quang thuyết giảng tại khóa thiền chùa Phật Ngọc Xá Lợi

-

Vào ngày 6/5/2023 vừa qua, khóa thiền định kỳ hàng tháng tại chùa Phật Học Xá Lợi (số 89, Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.300 thiền sinh cùng các cô chú, các bạn thanh niên, sinh viên từ khắp nơi về tham dự và công quả.

Vào lúc 19h00, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm pháp tòa gửi đến toàn thể đại chúng bài Pháp thoại với chủ đề rất thú vị “Lái Xe Thiền”. 

Để lái được xe, chúng ta phải hiểu về xe rất kỹ, phải sạc đầy bình ắc quy, đổ xăng, sửa những lỗi hỏng hóc của máy móc bên trong, thao tác đúng và có bản đồ trong tay… có như vậy chiếc xe mới thể chạy được và chạy đúng đường. Tương tự khi ngồi thiền cũng vậy, chúng ta phải hiểu thật kỹ lưỡng về tâm, thân, đạo đức, nghiệp,… của bản thân mình. Từ đó, chúng ta nỗ lực tu dưỡng đạo đức, làm phước không ngừng nghỉ, sám hối lỗi mình sâu sắc, dụng công đúng phương pháp, có mục tiêu đi về vô ngã thì lúc đó chiếc xe thiền mới khởi động và cơ hội để bước vào cánh cửa thiền định của chúng ta được mở ra.

Bài Pháp thoại kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc của tất cả mọi người. Nguyện cầu cho ai ai cũng đủ duyên lành lắng nghe và thấm nhuần những lời đạo lý tốt đẹp, để lấy đó làm động lực và tinh tấn trên con đường tu tập, phụng sự, thương yêu chúng sinh, và luôn đi đúng con đường mà Đức Phật đã chỉ dạy với mục tiêu hướng về vô ngã, giải thoát cao thượng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất