Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa thiền Pháp Vân : Nơi trở về tâm linh của hàng...

Khóa thiền Pháp Vân : Nơi trở về tâm linh của hàng ngàn Phật Tử

-

Trong những ngày cuối tháng 5, khi Đại lễ Phật Đản năm 2023 đang cận kề, đã có gần 2.000 Phật tử và đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên cùng huân tập về mái chùa Pháp Vân (1299 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) để tham dự khóa tu thiền trong không khí trang nghiêm, yên lắng.

Trước đó, vào lúc 19h00, ngày 19/05/2023, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có thời thuyết giảng với chủ đề “Tứ Diệu Đế Bản Tuyên Ngôn Của Phật – Khổ đế 2” với sự tham dự trực tiếp của hàng ngàn thính chúng và đông đảo quý Phật tử theo dõi online qua kênh Youtube Pháp Quang – Sen Hồng.

Nối tiếp bài giảng Khổ đế 1 ở khóa thiền Từ Tân – TP. HCM, Thượng tọa đã phân tích về những chướng ngại, những nỗi khổ của tuổi già và bệnh tật. Qua đó, Thượng tọa cũng nhấn mạnh, chúng ta phải luôn giữ trong mình tinh thần cống hiến, phụng sự để ở độ tuổi nào chúng ta vẫn làm được những điều lợi ích cho cuộc đời.

Bằng những ví dụ rất gần gũi, Thượng tọa đã chỉ ra rằng, tất cả chúng ta, không ai có thể thoát ra trục khổ vui mà Phật đã dạy. Và việc đối diện sự thật cuộc đời là đau khổ không hề bi quan tiêu cực, mà là động lực thúc đẩy tâm chúng ta hướng đến tu hành vượt thoát khổ đau. Bởi, chỉ có con đường Bát Chánh Đạo mới giải quyết được tận gốc của đau khổ.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều có được trí tuệ để hiểu sâu chân lý Tứ Diệu Đế nhiệm màu, để tâm hồn thoát khỏi tà kiến mê mờ và cùng nhau lan tỏa đạo lý quý giá này đến mọi chốn nghìn nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất