Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa tu thiền tháng 5 tại chùa Khải Nam - Thanh Hóa

Khóa tu thiền tháng 5 tại chùa Khải Nam – Thanh Hóa

-

Vào thứ 7, ngày 20/05/2023 vừa qua, Khóa thiền lần thứ 3 đã được tổ chức tại chùa Khải Nam (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Mặc dù, thời tiết mùa hè nắng nóng, thế nhưng gần 1.000 Phật tử đã không quản ngại đường sá xa xôi trở về dưới mái già lam để tham dự khóa thiền.

Thật hạnh phúc biết bao khi trong buổi sáng cuối tuần, thay vì nghỉ ngơi hay chọn lựa các hoạt động khác, nhiều người đã chọn về chùa tu tập và được sống trong tình Đạo ấm áp. Đến với khóa thiền, mọi người được quỳ dưới Phật đài, tụng những lời kinh thiêng liêng và lắng tâm trong các thời khóa thiền định đầy ý nghĩa.

Sau thời khóa tụng kinh và ngồi thiền buổi sáng, quý Phật tử còn được lắng nghe những lời pháp thoại ý nghĩa của Thượng tọa Thích Tâm Định – Ủy viên hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khải Nam, Trưởng Ban tổ chức khóa thiền. Những lời sách tấn của Thầy chính là kim chỉ nam giúp hội chúng hiểu hơn về vấn đề tu tập của Phật tử tại gia và cũng là động lực giúp mọi người tinh tấn hơn khi đã là đệ tử Phật.

Điều đặc biệt của khóa thiền lần 3 tại chùa Khải Nam là gần 200 người đã tham dự lễ quy y Tam Bảo được tổ chức theo nghi thức Thiền Tôn Phật Quang. Buổi lễ quy y trang nghiêm, đầy ý nghĩa này là sự mong chờ, là niềm hạnh phúc của những người con trên mảnh đất xứ Thanh.  

Đúng 15h00, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm Pháp tòa và có những lời nhắn nhủ đến các Thiền sinh. Thượng tọa nhấn mạnh rằng, khi đến với Đức Phật chúng ta phải đến với tâm thế của một người có trí tuệ, có đạo đức, có từ bi và biết thay đổi số phận bằng phước của chính mình.

Bên cạnh đó, để đạt được thiền định cao siêu thì cuộc sống của ta phải rất thánh thiện, mang đến rất nhiều lợi ích cho mọi người. Mà việc đầu tiên là chúng ta phải phát nguyện, xin Phật gia hộ cho mình có được cơ hội, có công đức để giúp đỡ mọi người từ vật chất, đến tinh thần, đến tâm linh Giác Ngộ.

Xin nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập, đạo tâm tăng trưởng, làm được nhiều công đức lành, xây dựng và hộ trì đạo Phật để giữ gìn Chánh Pháp mãi trường tồn trên khắp thế gian này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất