Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023

Khóa thiền Từ Tân tháng 11

-

Từ ngày 18 – 20/11/2022, khóa thiền tại chùa Từ Tân (số 90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM) đã thu hút hơn 2.500 thiền sinh về tham dự và công quả. Trong ba ngày, các thiền sinh đã được tham gia vào những thời khóa tụng kinh thuần Việt rất ý nghĩa, dễ hiểu và cùng thực hành ngồi thiền dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Đúng 9h00 sáng chủ nhật, ngày 20/11/2022, tiếp nối chủ đề Pháp số – loạt bài giảng về các cặp phạm trù đối lập, bài pháp thoại với tựa đề “Ma Và Quỷ” đã được gửi đến tất cả hội chúng.

Từ lâu, hình ảnh “Ma” và “Quỷ” luôn khiến người ta nghĩ ngay tới những điều thật đáng sợ. Bài Pháp thoại hôm nay đã giúp mọi người hiểu thêm về thế giới siêu hình của ma quỷ, biết đúng về thế giới cõi âm. Để từ đó, mọi người sẽ có cách tương tác, hành xử đúng, vừa mang lại lợi ích cho mình và cũng có lợi cho các vong linh. Và quan trọng là mỗi chúng ta sẽ phải cố gắng tu tập để giúp đỡ cho các vong linh bằng cách phải thương họ, cúng thí thực, nói pháp, tụng kinh cho họ nghe. Nhờ đó, chúng ta cũng sẽ tăng trưởng thêm được phước lành.

Và nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban tổ chức khóa thiền cũng đã gửi tặng những món quà nhằm tri ân đến những người thầy cô giáo đang có mặt trong khóa thiền. Niềm hạnh phúc, xúc động dâng trào nơi khóe mắt của những người thầy cô. Và hi vọng rằng, truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp này của dân tộc Việt Nam sẽ mãi được lưu truyền đến muôn đời sau.

Sau khóa thiền, nghi thức quy y Tam Bảo cho 134 Phật tử được tổ chức tại chùa Bửu Lâm (số 205 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. HCM). Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp. Xin nguyện cầu cho tất cả quý Phật tử ngày càng tăng trưởng đạo tâm, vun bồi công đức sâu dày để đi mãi trên con Phật Pháp thiêng liêng.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất