Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangKhóa tĩnh tu tháng 5 tại chùa Linh Quang - Bắc Giang

Khóa tĩnh tu tháng 5 tại chùa Linh Quang – Bắc Giang

-

Chủ nhật, ngày 14/5/2023 vừa qua, khóa tĩnh tu tháng 5 tại chùa Linh Quang, Mai Hạ, Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang đã diễn ra trong niềm hân hoan và hạnh phúc của hơn 900 thiền sinh là các bạn thanh niên, sinh viên, các cô bác Đạo tràng, huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc và quý vị Phật tử gần xa cùng về tham dự.

Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, tất cả thiền sinh đã cùng nhau bước vào thời khóa tụng kinh trang nghiêm. Bên ngoài, những tiếng mưa rơi lách tách, tiếng gió lay cành lá xào xạc cũng như hòa theo từng câu kinh tiếng kệ với toàn thể hội chúng. Thật là một niềm hạnh phúc lớn lao khi vào ngày cuối tuần, mọi người được tề tựu về chùa bên huynh đệ thân thương, được quỳ trước Đức Thế Tôn muôn vàn tôn kính để dâng lên Người những lời nguyện ước cao thượng.

Tiếp đó, tất cả mọi người được cùng nhau ngồi vắt chân kiết già, an tĩnh tâm hồn trong từng phút giây thiền định quý giá, thiêng liêng.

Buổi chiều cùng ngày, quý Thầy đã có buổi tham vấn vô cùng ý nghĩa với hội chúng. Những lời giải đáp thắc mắc và chia sẻ của quý Thầy chính là món quà đạo lý quý giá cho mỗi người đang có mặt trong hội chúng.

Trước đó, vào buổi sáng quý Phật tử cũng được lắng nghe qua livestream bài giảng đầu tiên trong loạt bài giảng “Tứ Thánh Đế – Bản Tuyên Ngôn Của Phật” do Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang thuyết giảng tại chùa Từ Tân – TP. HCM.

Giữa bộn bề cuộc sống, có được một mái già lam để trở về là điều hạnh phúc và may mắn đối với những người con Phật. Bởi vì, nơi đây không chỉ có môi trường tốt để tu tập theo đúng chánh Pháp, mà còn là cơ hội để mọi người được phụng sự, chăm sóc, hỗ trợ nhau mà không đòi hỏi quyền lợi gì về mình dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, để khóa tĩnh tu diễn ra thành công là nhờ sự nhiệt tình và tận tâm của huynh đệ ở các ban phục vụ. Tất cả đều vui mừng khi được phụng sự và cống hiến dưới sự hướng dẫn trực tiếp của quý Thầy. Vì vậy, quý Phật tử khi đến tham gia khóa tĩnh tu đều cảm thấy thoải mái và an tâm tu tập.  

Tạm gác lại những nỗi lo và bộn bề trong cuộc sống, được tham dự khóa tĩnh tu chính là nơi trở về nương tựa tâm hồn của mỗi người. Khi đó, chúng ta không những được sống trong ánh hào quang của Chư Phật, mà còn được sống trong tình yêu thương của huynh đệ và đặc biệt là được nghe những lời Pháp nhũ quý giá làm hành trang trên bước đường tu tập. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh đều tin hiểu Chánh pháp, tinh tấn tu tập, cùng hướng đến mục tiêu giải thoát giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất