Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhoá tu thiền đầu năm tại Chùa Pháp Vân - Hà Nội

Khoá tu thiền đầu năm tại Chùa Pháp Vân – Hà Nội

-

Vào ngày 25/03/2023, khóa thiền đầu tiên của năm tại chùa Pháp Vân, số 1299 Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đã hân hoan đón chào hơn 1.500 thiền sinh về tham dự. 

Đặc biệt, trước đó vào 19h00, ngày 24/03/2023, thời thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang với đề tài “ Khoa học vẫn chưa thể giải thích” đã thu hút hàng nghìn thính chúng.

Bài Pháp thoại đã chỉ ra rằng, hiện nay, khoa học làm được nhiều điều hơn cả mong đợi của con người. Nhưng dù khoa học tiến bộ tới đâu thì có 5 điều mà máy móc cũng không thể thay thế được con người. Đó là luật nhân quả, thiền định, sự giác ngộ, nỗi đau khổ và tình yêu thương.

Những điều đó khoa học không bao giờ thấu được hết mà chỉ có con người mới có thể thực hiện được. Tại vì nơi mỗi người chúng ta có tâm thức. Còn máy móc dù tinh vi tới đâu vẫn không hiểu được điều kỳ lạ của tâm thức. Vì khi mà tắt máy rồi thì máy đó không hoạt động nữa. Nhưng khi tâm chúng ta mà tắt thì cả vũ trụ này bày hiện ra vô số điều mầu nhiệm. Khi bản ngã này mà tắt rồi thì sự giác ngộ hiện ra vô số điều mầu nhiệm. Khi những vọng tưởng này mà tắt rồi thì chúng ta trở thành tất cả.

Khóa thiền đầu năm đã khép lại trong sự hoan hỉ của đại chúng. Tất cả là nhờ những người đệ tử Phật có nhiệt tâm tu tập và đằng sau đó là sự công quả thầm lặng của các cô bác Đạo tràng, các bạn sinh viên, thanh niên đã góp phần làm nên thành công của khóa thiền.

Kính chúc cho khóa thiền sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Mọi người đến đây đều được thực hành thiền định, được lắng nghe những lời pháp nhũ quý báu, được yêu thương, được sẻ chia rồi mang những điều đó lan tỏa vào cuộc đời để cùng nhau xây dựng một xã hội hạnh phúc và văn minh hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất