Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangẤm áp tình đạo thiêng liêng trong khóa thiền đầu tiên tại...

Ấm áp tình đạo thiêng liêng trong khóa thiền đầu tiên tại Thanh Hóa

-

Vào thứ 7, ngày 25/03/2023 vừa qua, tại chùa Khải Nam, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khóa thiền đầu tiên đã diễn ra với sự tham dự của hơn 500 Phật tử cùng các bạn thanh niên.

Mở đầu khóa thiền, tất cả các thiền sinh đã cùng nhau lễ Phật và tụng kinh. Những lời kinh vang vọng khắp không gian đã tạo nên bầu không khí trang nghiêm và xúc động, trong đó có không ít người lần đầu tiên được tụng những bài kinh thuần Việt rất ý nghĩa do Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang biên soạn. Sau khi được Quý Thầy hướng dẫn, các thiền sinh đã cùng lắng tâm mình trong thời khóa thiêng liêng của thiền định. Dù cho thế giới ngoài kia ồn ào náo nhiệt, nhưng ngay tại những giây đó, ai ai cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc, an vui. 

Bên cạnh đó, sau khi nghe những chia sẻ của Thượng tọa Thích Tâm Đức – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trụ trì chùa Khải Nam về các pháp môn tu tập cũng như tinh thần phụng sự Phật pháp, đem chánh đạo đến với mọi người, các thiền sinh cũng đã được Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang sách tấn về việc tu tập giúp mỗi người biết sống tốt đời và đẹp đạo hơn. Các Phật tử có mặt tại chùa đều chăm chú lắng nghe và suy ngẫm về những đạo lý mà Thượng tọa chia sẻ.

Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh đều có duyên lành với Phật Pháp, cùng nhau tu tập để cùng xây dựng một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất