Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa tu Thiền tháng 5 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi -...

Khóa tu Thiền tháng 5 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi – Vĩnh Long

-

Vào ngày 12 – 13/05/2023 vừa qua, tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long đã diễn ra khóa thiền tháng 5 với sự tham gia của gần 500 thiền sinh là các cô chú Đạo tràng, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang và các bạn học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh miền Tây.

Thật hạnh phúc biết bao khi vào những ngày cuối tuần, đông đảo mọi người lại tụ hội về chùa để được ngồi bên nhau trong tình đạo ấm áp, cùng lễ Phật và tụng những lời kinh thiêng liêng với ngôn từ dễ hiểu mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt, là những giây phút được ngồi thiền trong yên lắng để nhìn lại tâm hồn mình.

Đúng 15h00, ngày 13/05/2023, Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Chúng phó chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang, Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền, Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý với chủ đề “Bốn Mức Độ Đối Diện Nghịch Cảnh” gửi đến toàn thể hội chúng.

Bài chia sẻ của Đại Đức đã giúp mọi người hiểu cặn kẽ được nguyên nhân của nghịch cảnh để từ đó chúng ta dũng cảm đối diện và vượt qua nó một cách đúng đắn. Đặc biệt, hai yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta bình an đi qua nghịch cảnh là phước và công đức lễ Phật sám hối. Vì vậy, suốt cuộc đời này, chúng ta cứ phải siêng năng làm nhiều việc thiện để vun bồi công đức ngày càng sâu dày.

Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho khóa thiền ngày càng được phát triển để mọi người đều có duyên lành được trở về tắm mình trong đạo lý nhiệm màu. Nguyện cho những ai đến với khóa thiền đều khởi được lòng tôn kính Phật tuyệt đối, tinh tấn tu hành và bình an đi qua những khó khăn, nghịch cảnh đúng với đạo lý Phật dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất