Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnChùa Viên Quang - Thiêng liêng buổi lễ an vị tôn tượng...

Chùa Viên Quang – Thiêng liêng buổi lễ an vị tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

-

Vào ngày 07/05/2023, tại mái chùa Viên Quang xóm 7A, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã hoàn thiện giai đoạn tu sửa lại khuôn mặt và làm lễ an vị tôn tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni trang nghiêm trong chánh điện.

Sau hơn 10 ngày nỗ lực, dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, cô bác và huynh đệ đã phụ giúp quý Thầy thay khối đầu và sơn lại tôn tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

Giây phút tôn tượng được an vị trang nghiêm trên đài sen hồng, tất cả chúng con đứng ngắm nhìn tượng Phật đẹp thanh thoát và vô cùng trang nghiêm mà lòng không kìm nén được sự xúc động rồi ai nấy đều quỳ xuống, đảnh lễ Người trong niềm kính thương vô hạn.

Vào buổi tối cùng ngày, tại chánh điện chùa Viên Quang, sau thời khóa tụng kinh, đại chúng cùng lắng lòng đón nhận những lời chia sẻ từ quý Thầy về ý nghĩa của công đức tu sửa tôn tượng Phật. Xin nguyện trên ơn Phật gia hộ cho những ai được một lần quỳ dưới chân Phật, sẽ dâng lên Người lòng tôn kính tuyệt đối để mãi mãi đi theo dấu chân Người đến vô lượng kiếp.

Trong không khí kính mừng ngày lễ Phật Đản sắp đến, chúng con thật hạnh phúc biết bao khi được lễ kính Người trong dung nghi tuyệt đẹp và trang nghiêm như thế này. Chúng con xin nguyện đem những lý tưởng cao đẹp mà Người đã gieo vào tâm hồn chúng con để cùng nhau xây dựng Chánh Pháp, xây dựng cuộc đời thành cõi giác ngộ, thiện lương.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất