Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnLễ kỷ niệm thành lập võ phái Phật Quang Quyền 2019

Lễ kỷ niệm thành lập võ phái Phật Quang Quyền 2019

-

Vào tối ngày 08/12/2019 vừa qua, Thiền Tôn Phật Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập môn phái Phật Quang Quyền với sự tham gia đông đảo của các môn sinh đến từ các môn phái cùng hơn 3.000 Phật tử và sinh viên từ khắp các nơi trên cả nước.

Đặc biệt, buổi lễ vinh dự có sự chứng minh, tham dự của Chư vị Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Tôn Đức trong và ngoài tỉnh, các vị quan khách chính quyền và các Võ sư, Huấn luyện viên nổi tiếng trong giới võ đạo.

Trong thời đại hội nhập quốc tế, khi các giá trị truyền thống dễ bị mai một và hòa tan, thì võ thuật lại đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc. Chủ trương “Dạy võ để dạy đạo” của Võ Sư Sáng tổ TT. Thượng Chân Hạ Quang cũng không nằm ngoài mục đích đó. Dạy võ luôn đi kèm với dạy đạo đức là kim chỉ nam của môn phái, giúp cho tất cả các võ sư và môn sinh đang theo học vừa rèn luyện được tinh thần dũng cảm, mạnh mẽ của võ học, vừa huân tập được đạo đức nhu hòa, hiền lành.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là những tiết mục võ thuật ấn tượng với sự kết hợp độc đáo giữa môn phái Phật Quang Quyền và Thanh Long Võ Đạo. Từng tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng trên nền nhạc hiện đại đã gửi gắm ý nghĩa về mối liên kết bền chặt của hai môn phái. Sau các tiết mục biểu diễn, Đại Võ Sư Quốc Tế Lê Kim Hòa – chưởng môn môn phái Thanh Long Võ Đạo đã có những chia sẻ vô cùng quý báu về đam mê và tâm huyết đối với nền võ học nước nhà. Võ Sư còn bày tỏ niềm cảm kích vô hạn trước tấm lòng, đạo đức của TT. Thích Chân Quang – vừa là người đồng nghiệp, vừa là Sư Phụ của mình.

Càng đặc biệt hơn, nhân dịp này, hai môn phái Thiếu Lâm Võ Đạo và Võ Lâm Võ Đạo đã chính thức gia nhập vào môn phái Thanh Long Võ Đạo. Sự kiện này mang lại ý nghĩa vô cùng lớn lao về đạo đức khiêm hạ, vô ngã của các vị chưởng môn. Các môn phái đã không chọn vị trí đỉnh cao vinh quang cho riêng mình mà hòa vào biển cả võ thuật mênh mông. Đây thực sự là một bài học vô cùng quý báu và là tấm gương cho hàng nghìn môn sinh của các võ phái phải nghiêng mình kính trọng.

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp của buổi Lễ, Hòa Thượng Thích Minh Thiện cùng Hòa Thượng Thích Viên Giác đã có những lời đạo từ gần gũi nhưng cũng rất sâu sắc gửi đến toàn thể hội chúng. Nhưng hơn hết là tất cả mọi người đều cảm nhận được đạo tình thiêng liêng, cao cả mà nhị vị Hòa Thượng dành cho Thượng Tọa Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này. Tấm lòng đó, trái tim đó là nét đẹp tinh thần cao quý mà chúng con ao ước có được trong đời tu của mình khi bên cạnh mình luôn có những người tri kỷ cùng kề vai sát cánh.

Tiếp theo chương trình, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng đã đại diện cho Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang cùng các Đạo tràng và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang trong và ngoài nước, kính dâng lên Sư Phụ Trụ trì những lời tác bạch đầy xúc động. Từng câu từ đã gửi gắm vào đó là tấm lòng tri ân sâu sắc nhất của những người con kính dâng lên người Cha – bậc Thầy tâm linh của cuộc đời mình. Chính tấm lòng sâu đậm đó đã chạm đến từng trái tim của hàng nghìn người có mặt trong buổi lễ.

Đáp lại tấm lòng của chúng đệ tử, Sư Phụ dạy rằng: chúng ta có mặt trên cuộc đời này đã thọ nhận rất nhiều ân nghĩa. Ở trong đạo thì ân nghĩa lớn nhất mà chúng ta nhận được đó là nguồn đạo lý vô cùng cao quý mà Đức Phật đã để lại. Chúng ta còn mang ơn những vị lãnh đạo, những vị anh hùng đã giữ gìn cho đất nước, cho Thế giới không bị hoại diệt, không bị tận thế, không bị tàn phá, không bị đau khổ; chúng ta mang ơn những người vất vả đi xây dựng cuộc đời này, những người có thiện chí, có tấm lòng giữ gìn cuộc đời tốt đẹp,… Chính từ những ân nghĩa ấy, cái quan trọng là chúng ta nhận ra trách nhiệm của mình trong cuộc đời này. Người còn nhấn mạnh, kiếp sống này là một cơ hội, một hành trình để chúng ta đi tìm chân lý. Nhưng để tìm được chân lý thì buộc chúng ta phải trả giá rất đắt, mà cụ thể bằng sự cống hiến của chúng ta với cuộc đời này. Chúng ta không tìm bất cứ cái gì cho bản thân mình mà nguyện lòng sống vị tha tột độ, không một hơi thở nào sống cho mình nữa. Cuối lời, Thượng Tọa nhắn nhủ, hạnh phúc của chúng ta là làm sao sống được cho đến cuối đời đừng phạm lầm lỗi, tìm được chân lý, cống hiến rất nhiều rồi thanh thản ra đi.

Lời nhắc nhở ân cần của Sư Phụ trụ trì đã giúp tất cả mọi người biết nhận lấy trách nhiệm của mình giữa cuộc đời và xây dựng lý tưởng sống chỉ để mang những điều tốt đẹp cho cuộc đời, sự có mặt của chúng ta là để mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc, sự tươi sáng, mang đến những điều đạo đức mà thôi.

Buổi lễ kết thúc trong sự xúc động của toàn thể Chúng đệ tử tại gia cũng như xuất gia, các môn sinh, Quý đại biểu, quan khách tham dự. Sự gắn bó keo sơn trong Võ thuật cũng như Đạo pháp trở thành một nguồn động lực để mỗi người biết trân trọng cơ hội được sống giữa cuộc đời này hơn, biết đoàn kết, chung tay dựng xây nên tương lai về một thế giới bình yên, hạnh phúc như tâm nguyện của Thượng tọa Trụ trì.

“I want to see a peacefull world

Where humankind can live and love

We together build a planet

Full of kindness among people

 

Let everyone have a good chance

To find a way for an advance

Getting rid of hate and trouble

Living in peace and bright halo”

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất