Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnKỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền đầu xuân...

Kỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền đầu xuân Tân Sửu 2021

-

Theo thông lệ hàng năm, vào chiều mùng 4 Tết, các võ sinh thuộc môn phái Phật Quang Quyền đã quy tụ về Tổ đình tham dự Kỳ thi thăng cấp đai môn phái, dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nghiêm Giám – Chưởng môn môn phái Phật Quang Quyền và Quý Thầy trong Ban Huấn luyện.

Buổi thi diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc. Dù trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các môn sinh không được đến lớp võ thường xuyên, nhưng ai nấy đều rất nỗ lực luyện tập tại nhà. Sau một thời gian rèn luyện, các môn sinh được thử thách với các bài quyền, thử thách với chính sự nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, được lắng nghe những lời dạy dỗ của Đại đức Thích Nghiêm Giám, các môn sinh lại có thêm động lực tiếp tục phấn đấu cho con đường tu học đạo đức, rèn luyện thể lực, khéo léo sử dụng võ thuật làm phương tiện để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cuộc đời.

Buổi tối cùng ngày, dưới tiết trời se lạnh nơi núi rừng, tại Cốc Tổ La Hầu La, các môn sinh đã được tham dự Lễ nhập môn đầy ý nghĩa. Môn sinh được trao đai, đeo huy hiệu, trao bằng khen, được nghe thêm những lời sách tấn và nhận lộc may mắn từ Quý Thầy. Tất cả những điều thiêng liêng ấy trở thành hành trang vững chắc cho các võ sinh trên bước đường mới sắp đến.

Nguyện cầu cho ai ai cũng tinh thâm võ thuật, cùng nhau rèn luyện sức khoẻ, tu dưỡng nội tâm, trở thành những người hộ Pháp kiên cường, bảo vệ và giữ gìn Chánh Pháp đến muôn đời sau.

 Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất