Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễLễ Cầu Siêu – Trai Đàn Chẩn Tế nhân dịp Trung Thu...

Lễ Cầu Siêu – Trai Đàn Chẩn Tế nhân dịp Trung Thu 2023 tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Vào lúc 13h30 ngày 29/9/2023 (nhằm 15/8 năm Quý Mão), lễ cầu siêu – trai đàn chẩn tế tại Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, ấp Chu Hải, xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã được tổ chức long trọng nhằm cầu siêu cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, các hương linh đang an vị tại chùa, và vô số vong linh đang đọa đày khổ đau, lang thang vất vưởng trong cõi giới siêu hình. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với sự tham dự của đông đảo quý vị Phật tử, các cô bác trong Đạo tràng, huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Lễ trai đàn chẩn tế được Thiền Tôn Phật Quang tổ chức định kỳ hằng năm, thể hiện nghĩa cử nhân văn của người dân Việt Nam hòa quyện cùng lòng từ bi trong giáo lý nhà Phật. Trong buổi lễ này, những lời kinh thiêng liêng ngân vang cùng đạo lực tu hành của Chư Tăng sẽ tạo thành thần lực rất lớn giúp cho các hương linh nhẹ nhàng trút bỏ ưu phiền, hóa giải tai ương hận thù và sớm siêu thoát.

Đồng thời, đây cũng là dịp mỗi người được chiêm nghiệm về sự vô thường, tái sinh luân hồi mà ai cũng phải trải qua để nỗ lực tu hành đi đến mục tiêu giác ngộ giải thoát.

Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh đều tinh tấn tu tập và kết duyên sâu dày với Phật Pháp đến vô lượng kiếp sau.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất