Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácLễ khen thưởng hoạt động Đạo tràng - Từ thiện năm 2020...

Lễ khen thưởng hoạt động Đạo tràng – Từ thiện năm 2020 tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Để tiếp nối chương trình LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ – TỪ THIỆN ĐẠO TRÀNG PHẬT QUANG 2020, chiều ngày 18/01/2021 (nhằm ngày 06/12/năm Canh Tý), tại Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT), các Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tiếp tục báo cáo về những nét riêng đặc sắc của đạo tràng mình, hay của các cá nhân, tập thể, cũng như của CTN trong năm qua được xem là ấn tượng nhất để mọi người cùng học hỏi nhau về phương châm “Học – Hành – Hoằng – Hộ”.

Đúng 14h00, tại Lễ đài chính, ĐĐ Thích Toàn Nghĩa và ĐĐ Thích Toàn Khai điều phối chương trình.

Tham dự và chứng minh buổi Lễ có: TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang cùng Chư Tăng Ni của Bổn tự.

Ngoài ra còn có trên 3.000 Phật tử thay mặt cho 43 đơn vị Đạo tràng, 50 Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang trong cả Nước, hơn 3000 sinh viên, CTN tham gia phục vụ đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang.

Mở đầu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: VIỆT NAM NGÀY MỚI (tóp ca); CHỜ ANH (đơn ca); EM SẼ TRỒNG do Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP.HCM, ca sĩ Ngọc Vĩnh, CTN Hà Hội biểu diễn, góp phần làm ấm lên không khí của hội nghị và làm lan tỏa sâu rộng ý nghĩa về đất nước Việt Nam đang từng ngày thay đổi và hội nhập; cũng như vinh danh, ca ngợi, tri ân các anh chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

Sau đó, từng đạo tràng và CTN lên báo cáo. Bên dưới tất cả Phật tử tập trung và lắng nghe các đạo tràng chia sẻ những kinh nghiệm tu tập, hoằng pháp, phụng sự thông qua câu chuyện như: NGÔI TRƯỜNG ĐI ĐẦU GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC (CTN Nghệ An); clip VTV đưa tin CTN Hà Nội đắp đường; câu chuyện PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU (CTN Vũng Tàu); clip ĐƯỜNG ĐẾN VÕ ĐƯỜNG PHẬT QUANG QUYỀN (võ sinh võ đường Pháp Quang TP HCM); câu chuyện PHẬT VỀ NHƯ MƠ (đạo tràng Phật Đạo, Nam Định); phim ngắn BẠN CÓ TIN NHÂN QUẢ (CTN TP HCM); câu chuyện SỨC MẠNH CỦA LÒNG TỪ BI (đạo tràng Phật Gia, Bắc Giang); clip câu chuyện  NGƯỜI VIỆT XỨ ĐÀI QUYÊN GÓP CHO ĐỒNG BÀO LŨ LỤT MIỀN TRUNG (CTN Đài Loan) đã đem đến cho Hội chúng nhiều cảm xúc, những niềm hoan hỷ, sự vững tin vào con đường tu tập,  và được học thêm kinh nghiệm, các kỹ năng từ sự trải nghiệm của những huynh đệ thành công.

Hình thức báo cáo rất sáng tạo đã tạo nên nhiều sắc thái riêng biệt trong mỗi bài báo cáo. Không khí hội nghị vì thế mà có khi thì hòa tan, có khi lắng đọng. Cho nên, tình Thầy trò – nghĩa đệ huynh đã và đang được nuôi dưỡng, tưới tẩm trong trái tim từng người con Phật, để biết sức cuốn hút gì từ một ngôi chùa đơn sơ nằm trên núi cao nhưng biết bao Phật tử, khách thập phương tìm về đây nương tựa, xem như ngôi nhà thứ hai của mình.

Cuối cùng, chương trình khép lại bằng phút giây trao bằng công đức cho những cá nhân thuộc các đạo tràng, CTN đã đạt thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động, phong trào năm 2020.

Theo đó, có 267 Phật tử các đạo tràng và CTN đã có thành tích xuất sắc về các mặt hoạt động; vinh danh 1010 Phật tử các đạo tràng và CTN về hiến máu nhân đạo; tán dương 167 Phật tử tham gia nhóm khảo sát điều tra xã hội học phục vụ đề tài luận án tiến sĩ luật của Thượng tọa Trụ trì: “Nghĩa vụ con người trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam”; khen thưởng CTN tham gia hội thi làm phim đạo lý.

Đồng thời, tại buổi Lễ, BTC còn trao quyết định bổ nhiệm Ban Điều Hành đạo tràng và CTN.

Có thể nói, buổi Lễ với những hình ảnh đẹp, những cảm xúc thật đã ghi dấu ấn trong lòng hầu hết hàng nghìn huynh đệ có mặt. Thật vậy, những tình cảm tốt đẹp về một ngày hội “GIA ĐÌNH LỚN PHẬT QUANG” thật đáng trân trọng và ý nghĩa biết bao.

Nhìn lại chặng đường gần 20 năm qua chúng ta thấy được rằng, dưới sự dìu dắt của TT. Thích Chân Quang, và Tổng Đạo Tràng TTPQ, Hội từ thiện hoạt động theo tôn chỉ “làm từ thiện cũng là tu, đó là một cách để xả kỷ, để hoàn thiện lại bản tâm của mình. Vì vậy không chấp vào con số làm được mà chỉ dụng ở cái tâm mình đã gột rửa lần hồi hết tham lam, ích kỷ, sân hận không” mà Hội đã hoạt động bền vững đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Mỗi năm trôi qua những hoạt động của Hội từ thiện thấy như nổi bật hơn, phát triển hơn, đã thu được những kết quả nhất định góp phần giải quyết những khó khăn, bức xúc mà xã hội đang cần. Nhân dịp tổng kết cuối năm các hoạt động Phật sự – Từ thiện của Tổng Đạo Tràng Thiền Tôn Phật Quang, TT Thích Chân Quang gửi lời tán thán những công đức mà quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã hết lòng tin tưởng và ủng hộ, góp một bàn tay làm nhiều thiện nghiệp phục vụ cho việc ích đạo lợi đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất