Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Tin tức và sự kiện Tin tức Phật Giáo Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và...

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

-

(Tin Môi Trường) – Dưới sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh kết hợp cùng Trung tâm tình nguyện quốc gia và các đơn vị, địa phương tổ chức Lễ phát động “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan tại các khu di tích lịch sử, đền, chùa” và “Trồng 10.000 cây hoa ban trên địa bàn Điện Biên và cả nước”.

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Chư tôn Đức và quý đại biểu tham gia phát độngtrồng cây

Với mong muốn tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa, cảnh quan thành phố… mang lại bầu không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho các du khách tham quan; Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước; đồng thời thực hiện chương trình đã ký kết về phối hợp hành động về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu của Ủy ban TƯ MTTQVN, Bộ TN-MT và các tôn giáo tại Việt Nam ký ngày 2/12/2015 tại Thành phố Huế, Lễ phát động “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan tại các khu di tích lịch sử, đền, chùa” và “Trồng 10.000 cây hoa ban trên địa bàn Điện Biên và cả nước” đã được tổ chức ngày 20/03/2016 tại Điện Biên.

Lễ phát động là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lễ hội Phật giáo mùa hoa ban lần 2 năm 2016 qua đó nâng cao nhận thức của con người hiện nay với vấn đề bảo vệ, phát triển cây trồng và bảo vệ môi trường; vận động cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; hình thành được các cộng đồng sống xanh: gia đình xanh, trường học xanh, đơn vị xanh, khu phố xanh, đô thị xanh, thành phố xanh… để làm hình mẫu cho sự vận động, duy trì và phát triển một hệ ý thức biết sống xanh trong tương lai. Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu trong lễ phát động.

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh là tổ chức hoạt động xã hội vì cộng đồng phi lợi nhuận với mục đích cùng xã hội chung tay góp sức xây dựng một thế giới xanh tươi, tốt đẹp hơn.

Lễ phát động “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan tại các khu di tích lịch sử, đền, chùa” và “Trồng 10.000 cây hoa ban trên địa bàn Điện Biên và cả nước”  với trọng tâm góp phần làm cho cảnh quan các khu di tích, đền, chùa, đường phố … xanh, sạch, đẹp; hưởng ứng lễ hội Phật giáo mùa hoa ban bằng  việc làm thiết thực, đưa việc trồng, chăm sóc và bảo vệ loài hoa gắn với mảnh đất Điện Biên lịch sử  và Tây Bắc trở thành hành động cụ thể của người người, nhà nhà. Qua đó kêu gọi : người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, thế giới cùng trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần bảo vệ thiên nhiên, giảm thiểu tác hại của môi trường, mang lại bầu không khí trong lành của tư nhiên.

Tại buổi lễ phát động, các đại biểu, giáo viên, học sinh và các TNV đã cùng nhau ký cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh,  cắt băng khởi động chương trình,  trồng vườn hoa ban và 120 cây ngọc lan, bồ đề, osaka cây quanh khuôn viên chùa Linh Quang và Linh Sơn.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát động phong trào trồng cây, làm xanh môi trường để chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đó là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường sống cho mỗi chúng ta.

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Hoa ban là một nét đặc trưng của Điện Biên và Tây Bắc. Và hoa ban đẹp không kém gì những loài hoa khác. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, trồng cây để nhân ra những giống hoa ban đẹp để tăng vẻ đẹp cảnh quan vùng Tây Bắc và Điện Biên để khách thăm quan đến đây được thưởng thức nét đẹp rất riêng và đặc biệt này. Hãy cùng nhau hành động vì môi trường từ trong tâm, trong ý thức của mình để gìn giữ cái tâm trong sáng, tâm hồn đẹp đẽ, trong sáng như những cánh hoa ban. Hãy hành động từ những việc làm cụ thể, việc nhỏ nhất để hiện thực hóa thông điệp của mình…”

Anh Lê Thanh Nam- Giám đốc trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh phát biểu trong lễ phát động: “ Ai cũng có tuổi thơ, quê hương, ai cũng có những kỷ niệm. Và cây cối là một phần trong những kỷ niệm của tuổi thơ ấy. Nếu một mai các các loài cây ấy biến mất thì Trái đất của chúng ta, sự sống của chúng ta sẽ ra sao? Ngay từ bây giờ hãy hành động cùng nhau: người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, thế giới cùng trồng cây. Chúng tôi hy vọng mỗi hành động của chúng ta sẽ có thêm hàng triệu cây xanh ra đời, trái đất sẽ trở lại màu xanh như trước”.

Anh Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm tình nguyện quốc gia: “BCH Trung ương Đoàn luôn xác định công tác bảo vệ môi trường là một trong số nhiệm vụ trọng tâm của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi được kết hợp cùng Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam và Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh tham gia chương trình này. Chúng tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam và Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh trong các hoạt động bảo vệ môi trường nói cung và hoạt động trồng cây nói riêng để thông điệp của chương trình được lan tỏa rộng rãi trong cả nước.”

Một số hình ảnh của Lễ phát động “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan tại các khu di tích lịch sử, đền, chùa” và “Trồng 10.000 cây hoa ban trên địa bàn Điện Biên và cả nước” :

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Lễ phát động “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan tại các khu di tích lịch sử, đền, chùa” và “Trồng 10.000 cây hoa ban trên địa bàn Điện Biên và cả nước”

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Đồng ký kết cam kết  bảo vệ môi trường

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Ký kết cam kết  bảo vệ môi trường

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Chư Tôn Đức phát động trồng cây

Lễ phát động trồng cây trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước

Trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, cá nhân tham gia chương trình.

Theo TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất