Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangLễ Quy Y tại chùa Bửu Lâm: Sự kết nối thiêng liêng

Lễ Quy Y tại chùa Bửu Lâm: Sự kết nối thiêng liêng

-

Trong khuôn khổ khóa thiền tháng 10 diễn ra từ ngày 21 – 23/10/2022 tại chùa Từ Tân – TP. HCM, vào lúc 12h30, ngày 23/10/2022 đã có 129 thiền sinh tham gia lễ quy y Tam Bảo thiêng liêng và trang nghiêm do quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ tại chánh điện chùa Bửu Lâm (205 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12). Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của 7 huynh đệ xa xứ tại đất nước Hàn Quốc, một lòng quy ngưỡng hướng về Đức Bổn Sư, thông qua kết nối online.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, mọi người đã được nghe quý Thầy chia sẻ về ý nghĩa của việc nương tựa Tam Bảo, những giới cấm cần giữ gìn, những điều thiện cần thực hành để tăng trưởng phước lành và bồi tạo công đức thêm sâu dày như: tập ăn chay, siêng năng học hỏi giáo Pháp, mỗi ngày lễ Phật, tọa Thiền, sống vị tha, tận dạ trung thành, kiên cường hộ đạo để trở thành người con Phật chân chính.

Sau lễ Quy y, từng lá phái song ngữ Anh – Việt đã được gửi tận tay đến từng người. Ai cũng hạnh phúc và vui mừng với những tên Pháp danh mới rất ý nghĩa của mình.

Kính chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập, rèn luyện đạo đức, cống hiến, phụng sự, tận tụy với cuộc đời trong từng phút giây để mang lại hạnh phúc và lan tỏa ánh đạo nhiệm màu đến với mọi người trên thế giới này.

                             “Xin dâng Phật cả trái tim, mạng sống

Làm hạt bụi vương theo bước Người đi

Để tu hành diệt ngã chấp, sân si

         Và gìn giữ ánh mặt trời còn mãi…”             

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất