Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangChúng thanh niên Miền Trung: Lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế...

Chúng thanh niên Miền Trung: Lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Trân Bửu

-

Được sự đồng ý của TT. Thích Tịnh Tâm – Trụ trì chùa Trân Bửu, vào thứ 6, ngày 14/10/2022 (nhằm ngày 19/9/ ÂL), nhân ngày vía đức Bồ Tát Quán Thế Âm, tại chùa Trân Bửu (xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra khóa tu và buổi chia sẻ đạo lý của Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang trong không khí hân hoan và hạnh phúc của các Phật tử Quảng Nam, các bạn sinh viên, các cô chú Đạo tràng Phật Đà, huynh đệ trong các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế cùng về tham dự.

Thời khóa tụng kinh, lễ Phật Bồ Tát đã được diễn ra trang nghiêm do TT. Thích Tịnh Tâm làm chủ lễ. Sau đó, quý Phật tử được hướng dẫn những động tác khí công và ngồi thiền tĩnh tâm thật lợi lạc cho sức khỏe và tâm hồn.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Toàn Ngộ và ĐĐ. Thích Toàn Hảo đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý với chủ đề “Như thế nào là một người biết tu”. Quý Thầy đã chỉ ra 2 cửa ngõ để một người đươc gọi là biết tu.

Cửa ngõ thứ nhất là phải biết lỗi chính mình vì tu là tìm cách sửa lỗi, người Phật tử phải có sự tu tập, biết lễ Phật sám hối. Nhờ có lòng tôn kính Phật tuyệt đối mà tâm chúng ta dần xuất hiện những phẩm chất tốt đẹp của bậc Thánh, gương mặt phúc hậu, dễ đạt được những điều may mắn trong cuộc đời và hơn nữa những nghiệp xưa cũng vì đó mà được giảm đi rất nhiều. Cửa ngõ thứ 2 là phải thực hành Thiền định lắng tâm yên tĩnh. Đức Phật chứng được Phật quả là nhờ thiền định, chúng ta là đệ tử của Người, đi theo bước chân Người thì cũng phải biết tu thiền. Có như vậy, chúng ta mới thực sự là những người biết tu.  

Trong tiết trời tháng mười của miền Trung, những cơn mưa lũ bắt đầu xuất hiện, cuộc sống con người càng bận rộn, hối hả và đầy khó khăn hơn. Nhưng thật may mắn thay khi chúng con có được một mái già lam thân thương để trở về.

Nguyện cầu trên chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều được sống trong nguồn đạo lý cao thượng của Đức Phật, đạo tâm ngày càng tăng trưởng, lòng từ bi rộng mở và duyên lành với Phật Pháp sẽ được mãi mãi bền lâu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất