Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị...

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

-

Sáng ngày 05/10/2015, Hội Từ Thiện Phật Quang do cô Phương Tuệ làm Trưởng đoàn đã đến Trường THCS Nhị Thành – huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để triển khai chương trình “Khuyến Khích Đạo Đức Học Đường” có khen thưởng cho các em học sinh nơi đây. Đây là lần thứ II Hội Từ Thiện Phật Quang tiếp tục gieo mầm đạo đức, tiếp tục truyền cảm hứng cho giới trẻ để góp phần nào đó cải thiện nền đạo đức xã hội.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Trường THCS Nhị Thành nằm tọa lạc trên Tỉnh lộ 818, huyện Thủ Thừa – tỉnh Long An, được bao quanh bởi khung cảnh nông thôn không mấy sầm uất và yên tĩnh. Tuy mộc mạc giản đơn, nhưng nơi đây đã và đang bảo bọc hơn 500 em học sinh đang tuổi ăn tuổi lớn. Ngôi trường như một điểm tựa cho các em nên người.

Hội Từ Thiện viếng thăm trường nhân dịp Bộ Giáo Dục triển khai chương trình hưởng ứng “Tuần Lễ Học tập suốt đời” năm 2015 với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viên, thường xuyên đọc nhiều sách hay”, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cấp Lãnh đạo, Chính quyền địa phương và quý thầy cô giáo tại trường.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Đón tiếp Hội Từ Thiện Phật Quang, Thầy Lê Hữu Hạnh – nguyên Hiệu trưởng trường THCS Nhị Thành bồi hồi chia sẻ: “Tâm lý các em học sinh đang trong độ tuổi trung học rất phức tạp, các em ham thích cái mới, tò mò với mọi thứ chung quanh, nếu như không được trau dồi đạo đức một cách kỹ lưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các em sau này. Vì vậy chương trình “Khuyến khích Đạo Đức học đường” là rất cần thiết”.

Về tham dự chương trình còn có sự góp mặt của anh Nguyễn Văn Dứt – Phó chủ tịch UBND xã, cùng các vị đại diện cho Chính quyền địa phương, các cấp Ban ngành Đoàn thể để hỗ trợ các em hưởng ứng chương trình, học tập đạo đức được tốt hơn.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Sau buổi lễ chào cờ, các em xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị cho buổi chia sẻ đạo đức học đường do cô Phương Tuệ phụ trách. Thông qua những chuẩn mực đạo đức của ông cha ta, Hội đưa ra bốn tiêu chí đánh giá Đạo đức học đường vô cùng đơn giản và gần gũi:

1. Hiếu kính ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi.

2. Tôn trọng Thầy cô.

3. Tử tế với bạn bè.

4. Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Để các em có thể hiểu rõ hơn về nội dung cũng như hình thức đánh giá của chương trình, Hội đã đưa ra một loạt những câu hỏi về những tiêu chí trên, đồng thời hoạch định mười tiêu chuẩn, nhằm truyền đạt cho các em những bài học bổ ích, uốn nắn đạo đức các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại buổi Lễ, các em hăng say trả lời những câu hỏi mà Hội đưa ra. Em nào trả lời đúng nhất sẽ nhận phần quà khích lệ từ Hội Từ Thiện. Hy vọng bài học hôm nay sẽ là hành trang vững chắc cho các em trên bước đường tương lai phía trước.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Buổi chia sẻ của chương trình đã kết thúc viên mãn. Thay mặt Hội Từ Thiện Phật Quang – cô Phương Tuệ gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành đến Ban Giám Hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho Hội tổ chức một chương trình vô cùng ý nghĩa.

Thầy Lê Hữu Hạnh thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường cùng quý thầy cô giáo gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội, mong muốn Hội càng ngày càng có nhiều hoạt động giáo dục bổ ích hơn nữa, để thực sự hoạt động đem lại hiệu quả cao, giúp các em trở thành những người con, những người công dân tốt cho cả gia đình và xã hội.

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Tạm biệt trường THCS Nhị Thành, chúng tôi hy vọng các em phải luôn trau đồi đạo đức để làm được một con người xứng đáng. Khi đạo đức thêm được một chút nào thì bản thân các em hạnh phúc thêm được chút đó. Mong là các em sẽ sống tốt hơn, có ý nghĩa hơn, không làm nặng gánh cho gia đình và xã hội. Ngược lại, các em sẽ trở thành những đứa trẻ có đạo đức tốt, có lý tưởng sống để sau này đứng lên xây dựng đất nước, xây dựng thế giới này ngày một tốt hơn./.

Bảo Đạt

Những hình ảnh của buổi lễ phát động đạo đức học đường tại trường THCS Nhị Thành:

Long An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị ThànhLong An: Hội từ thiện Phật Quang đến với trường THCS Nhị Thành

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất