Mùng 1 Tết 2020 – Thân Tâm An Lạc – Thiền Tôn Phật Quang

164

Ngày đầu xuân năm mới, hàng nghìn Phật tử đã chọn về Chùa không chỉ vì huynh đệ mọi miền được sum họp quây quần, mà ý nghĩa hơn cả là vì món quà đạo lý đầu năm mới của Sư Phụ Trụ trì.

04h00 sáng ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý, đại chúng Thiền Tôn Phật Quang đã có thời tọa Thiền trang nghiêm tại Chánh điện. Giây phút được mong chờ nhất là khi toàn thể Tăng Ni, Phật tử cùng chúc Tết Sư Phụ Trụ trì và được lắng nghe những lời dạy quý báu từ Người. Theo truyền thống hàng năm, trước thời thuyết giảng của Sư Phụ, đại diện Chư Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang, ĐĐ. Thích Khải Tạng đã có đôi lời chúc Tết gửi đến Quý Phật tử.

Ngày đầu xuân năm mới, hàng nghìn Phật tử đã chọn về Chùa không chỉ vì huynh đệ mọi miền được sum họp quây quần, mà ý nghĩa hơn cả là vì món quà đạo lý đầu năm mới của Sư Phụ Trụ trì. Bài Pháp thoại đầu năm với tựa đề “Công đức lễ kính A La Hán – Thánh Độ Mệnh” đã mở ra một lựa chọn mới cho Quý Phật tử cầu phúc nhân ngày đầu năm, đây là cơ hội để xây dựng lòng tôn kính các Bậc Thánh vĩ đại, làm nền tảng cho một năm mới ngập tràn những điều đạo lý thiêng liêng.

Lần đầu tiên, Thiền Tôn Phật Quang giới thiệu đến Quý Phật tử nghi thức thỉnh Thánh Độ Mệnh và đã nhận sự ủng hộ của đông đảo Phật tử. Chỉ trong ngày mùng 1 Tết, hơn 2.500 ấn phẩm Thánh Độ Mệnh đã được thỉnh về trong niềm kính tin sâu sắc dâng lên các vị A La Hán – những người có thật trong lịch sử. 

Không khí Tết đầm ấm nơi Thiền Tôn Phật Quang luôn tràn ngập tình thương yêu và đạo lý từ chính những hành động nhỏ của từng người nơi đây, ai ai cũng quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ nhau, cùng tu tập, phụng sự. Mọi người đang chung tay xây dựng một mùa xuân mới với nhiều hy vọng mới.

Sau thời tụng Kinh buổi tối, ĐĐ. Thích Khải Thanh và ĐĐ. Thích Toàn Hảo đã mở đầu cho chuỗi chương trình chia sẻ đạo lý của Chư Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang trong những ngày Tết. Bài chia sẻ với đề tài “Ước muốn cao thượng – Holy wishes” đã gửi gắm những điều đạo lý ý nghĩa thông qua những ví dụ cụ thể, đặc biệt là những câu chuyện về những ước muốn bình dị nhưng vô cùng vĩ đại của Sư Phụ trụ trì. Để từ đó, quý Phật tử biết xây dựng những lời nguyện ước tốt đẹp, vị tha hơn.

Tiếp đến, phần chia sẻ đạo lý của SC. Vĩnh Kiến, SC. Vĩnh Thành và SC. Phúc Hậu đã gửi đến quý Phật tử bài học về sự “Cảm thông”. Với những câu chuyện đạo lý nhưng không kém phần vui tươi, các Sư Cô đã mang lại những nụ cười cho mọi người, sưởi ấm cái lạnh nơi núi rừng, đồng thời kết nối bao trái tim biết mở rộng lòng sẻ chia và thông cảm với nhau.

Năm mới, khởi đầu mới, đã mở ra thật nhiều hy vọng mới cho mọi người biết sống, thực hành đạo lý Phật dạy. Nguyện cầu cho tất cả mọi người mãi mãi giữ được tâm tôn kính Phật, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng, để có đủ phước lành và cùng nhau đi đến tận cùng vô ngã.

“Trọn lòng lễ kính chân nhân

Góp nền công đức vạn lần phước duyên

Đời là gì chẳng muộn phiền

Nhưng mà có Phật một niềm an vui

Xin bước tới quyết chẳng lui

Con đường giác ngộ hiểu rồi sáng tươi.”

Tổ truyền thông