Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Tin tức Phật Quang Mùng 5 Tết 2020 - Bình an may mắn - Thiền Tôn...

Mùng 5 Tết 2020 – Bình an may mắn – Thiền Tôn Phật Quang

-

Ngày thứ năm của xuân Canh Tý, không khí tết tại Thiền Tôn Phật Quang ngày càng rộn ràng. Hoa xuân vẫn khoe sắc thắm, bánh mứt vẫn ngập tràn đón hàng nghìn khách thập phương về viếng chùa, lễ Phật và nghe pháp.

Với giai điệu tươi vui, ca khúc “Nắng xuân về rồi” qua giọng ca ngọt ngào và đầy nội lực của ca sĩ Huỳnh Lợi đã mở đầu chương trình sáng mùng 5 tết. Tiếp theo là thời pháp thoại của Sư Phụ trụ trì với tựa đề “VÔ THƯỜNG: TIÊU CỰC HAY TÍCH CỰC”. Đó là những lời dạy sâu sắc về đạo lý vô thường, trí tuệ đến đâu thì chúng ta hiểu sự vô thường, tới ấy. Chúng ta phải suy nghiệm và thản nhiên chấp nhận lý vô thường để biết buông xả tham sân si mà quay về Phật pháp, huân tập lòng tôn kính Phật, lòng từ bi, lòng yêu nước và tinh tấn Thiền định hướng về sự vô ngã giải thoát.

Đặc biệt, trong ngày mùng 5 Tết, Thiền Tôn Phật Quang được chào đón Phái đoàn Thánh Mẫu Xi-tô Phước Sơn – Bà Rịa Vũng Tàu đến thăm viếng chùa vào dịp năm mới. Buổi giao lưu ấm áp nghĩa tình đã cho ta thấy tinh thần hòa hợp giữa hai Tôn giáo. Tuy khác đạo nhưng cả hai vẫn có những điểm chung về lòng yêu nước sâu sắc và tình yêu thương đại đồng bao la.

Tối cùng ngày, Phật tử được lắng nghe những lời chỉ dạy vô cùng sâu sắc từ ĐĐ. Thích Toàn Thể, ĐĐ. Thích Toàn Xương và SC. Thích Nữ Thành Tiến, SC. Thích Nữ Phúc Minh. Bài chia sẻ với chủ đề “Những điều ta sợ trong đời” và “Chiêm nghiệm về tình yêu thương của Đức Phật” đã gửi gắm thêm những điều quý giá vào hành trang tu tập của mỗi Phật tử trong năm mới.

Tổ truyền thông
 

OLY

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất