Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnMôn phái Phật Quang Quyền tổ chức kỳ thi thăng đai tại...

Môn phái Phật Quang Quyền tổ chức kỳ thi thăng đai tại Tổ Đình

-

Sau khi kỳ thi thăng cấp đai lần I năm 2020 của Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh BR-VT sáng ngày 19/7/2020, vào buổi chiều, tại Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang cũng đã diễn ra kỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền với sự tham dự của gần 100 môn sinh đến từ các võ đường và câu lạc bộ võ thuật trên khắp cả nước.

Trong hơn nửa năm qua, mặc dù không được tập trung tập luyện đều đặn vì dịch bệnh Covid-19, nhưng các môn sinh vẫn ngày đêm miệt mài tập luyện võ thuật tại nhà, hỗ trợ, động viên nhau cùng tập võ online, cho thấy sự nghiêm túc, tinh thần nhiệt huyết, đam mê đối với môn phái của từng môn sinh. Kỳ thi thăng cấp đai lần này chính là bước ngoặt, là thử thách cho mỗi môn sinh, cũng là cơ hội để đánh giá lại quá trình tập luyện trong một năm qua. Đã có những ánh mắt lo lắng khi bước ra sân thi đấu, những giọt mồ hôi ướt đẫm cả võ phục, những lần đánh sai đường quyền, nhưng tất cả sẽ trở thành những ký ức đẹp, là hành trang, là động lực để các thí sinh bước tiếp trên con đường phía trước.

Đặc biệt, sau khi kết thúc buổi thi nhiều cảm xúc, các môn sinh còn được lắng nghe những lời chia sẻ đầy quý báu của Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Chưởng môn môn phái Phật Quang Quyền. Thầy nhấn mạnh rằng, tuy tất cả các thí sinh đều vượt qua kỳ thi, nhưng về tinh thần, các thí sinh phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa. Vì khi bước vào con đường võ thuật thì việc tập luyện, sự trau dồi không ngừng nghỉ là đều tất yếu. Đồng thời, mỗi môn sinh cần phải tu dưỡng đạo đức theo đúng chủ trương “Học võ luôn đi kèm với học đạo” mà Tổ Sư sáng tổ – Sư Phụ Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang luôn căn dặn.

Mong rằng ai ai cũng đều có sức khỏe tốt, có võ nghệ cao cường để bảo vệ Tổ quốc và Chánh Pháp vững bền đến muôn đời sau.

“Dân ta phải học võ ta
Khá là lợi hại, khá là tinh thâm
Nhân văn, thượng võ, thiện tâm
Khiêm nhu, dũng cảm, phương châm tuyệt vời.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh kỳ thi:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất