Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangVĩnh Phúc: Khóa hè yêu thương chùa An Hòa

Vĩnh Phúc: Khóa hè yêu thương chùa An Hòa

-

Với mục tiêu xây dựng đạo đức cho thanh thiếu niên và tạo một môi trường học tập lành mạnh cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng bổ ích trong mùa hè, ngày 18 – 19/7/2020 vừa qua, Đạo tràng Phật Hạnh và các Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang miền Bắc đã hỗ trợ chùa An Hòa – Xuân Hòa – Vĩnh Phúc tổ chức khóa học đạo đức mùa hè cho 160 học sinh, với sự tham gia công quả của 10 cô bác Đạo tràng và 70 bạn thanh niên.

Ngày đầu bước vào chùa, các em còn bỡ ngỡ, rụt rè, nhưng nhờ có sự dìu dắt tận tình của anh chị huynh trưởng mà các em đã dần trở nên mạnh dạn, hòa đồng hơn. Suốt thời gian diễn ra khóa hè, các em đã thể hiện rất tốt tinh thần đoàn kết, trí thông minh và sự khéo léo giữa các bạn cùng chánh với nhau.

Từng tiết học trôi qua là từng bài học mới đầy bổ ích và hứng thú. Dù khóa hè chỉ diễn ra trong 2 ngày ngắn ngủi, nhưng các em đã được học rất nhiều từ Quý Thầy, từ các anh chị huynh trưởng về những điều căn bản nhất của Luật Nhân Quả, lòng tôn kính Đức Phật, oai nghi người Phật tử, tình yêu thương với mọi người xung quanh… Các bài giảng với nhiều ví dụ cụ thể, hình ảnh sinh động đã truyền tải thành công, giúp cho các em hiểu sâu sắc hơn về nhân quả, tội phước trong mỗi ý nghĩ, lời nói và việc làm.

Ngoài việc học các bài giáo lý cơ bản, các em được hướng dẫn tụng kinh, lễ Phật, ngồi Thiền, tập khí công và học Tiếng Anh. Đặc biệt hơn, các em được tham gia chương trình Viếng nghĩa trang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Qua đó giúp các em phần nào hiểu rằng, đất nước ta có thanh bình, độc lập như hôm nay là nhờ công lao của biết bao thế hệ cha ông quên thân mình, hi sinh vì Tổ quốc.

Buổi học cuối cùng là chương trình Chia tay anh chị huynh trưởng. Những món quà đơn sơ được trao tặng đến từng em, chính là tình cảm mà anh chị huynh trưởng, cô bác hậu cần muốn gửi trao đến với mong muốn các em sẽ tốt hơn từng ngày.

Khóa hè An Hòa đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tất cả là nhờ vào lòng từ bi thương yêu dạy dỗ của Quý Thầy, sự chăm sóc, bảo ban ân cần của các anh chị huynh trưởng và hậu cần đến với các em. Hi vọng mỗi khóa học đạo đức mùa hè sẽ là một khởi đầu cho hành trang hướng tới bao điều cao thượng trong tương lai của tất cả các em học sinh.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất