Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Nam Định: Chương trình thiền biển đặc biệt

Nam Định: Chương trình thiền biển đặc biệt

-

Vào ngày 20/6/2022, các em học sinh khóa hè tại chùa Tiên Chưởng đã được tham gia một chương trình ngoại khóa đặc biệt, đó là ngồi thiền trên biển.

Đúng 4h00 sáng, những chiếc xe chở 200 em khóa sinh cùng Quý Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng lăn bánh di chuyển đến bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để tham gia chương trình thiền biển.

Khi đặt chân tới nơi, các em được quý Thầy và các anh chị huynh trưởng tập hợp hàng ngũ ngay ngắn và cùng nhau tập một số bài khí công trước khi chính thức bước vào thời khóa thiền định.

Trong không khí thoáng đãng, mát mẻ nơi bãi biển, tất cả các em cùng vắt chân kiết già trang nghiêm tụng vang bài kệ vào thiền. Tiếng tụng kinh vang xa hòa vào tiếng sóng biển rì rào, các em cùng nhau lắng tâm trong thời thiền 30 phút.

Sau những giờ phút lắng tâm, các em được hòa mình vào những trò chơi vận động trên biển nhằm giúp các em tăng tính đoàn kết, cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành được nhiệm vụ.

Tiếp đó, các em được tham gia hoạt động nhặt rác thật sôi nổi. Mỗi Chánh được phát đầy đủ dụng cụ cùng với những câu slogan ý nghĩa và đi khắp bãi biển, nhặt sạch những mẩu rác vương vãi trên bờ. Tất cả các em đều vui vẻ, hào hứng cùng nhau cúi xuống nhặt từng mảnh rác. Đây là hoạt động giúp các em có ý thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Tạm biệt bãi biển xinh đẹp, những chiếc xe chở các em lăn bánh về Chùa Tiên Chưởng, chở biết bao niềm vui xen giữa luyến tiếc. Buổi dã ngoại đã giúp các em thêm hiểu nhau, thân thiết, yêu thương nhau như những người thân trong một gia đình vậy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất