Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Yên Bái: Xúc động ngày bế giảng khóa học đạo đức hè...

Yên Bái: Xúc động ngày bế giảng khóa học đạo đức hè năm 2022

-

Vào chiều ngày 18/6/2022, lễ bế giảng khóa học đạo đức mùa hè tại chùa Trúc Lâm Thiên Phú đã diễn ra trong niềm xúc động lưu luyến của hơn 100 em học sinh và các bậc phụ huynh. Tại buổi lễ bế giảng, Quý Thầy cũng đã kết hợp làm lễ tri ân cha mẹ để các em học sinh có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ của mình.

Trải qua 5 ngày học tập rèn luyện kỷ luật trong chùa, các em đã có những sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức về cuộc sống cũng như hiểu thêm nhiều điều ý nghĩa trong đạo Phật.

Suốt khóa hè, các em đã được học nhiều bài học quý giá như: Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân Quả, Tôn trọng Thầy Cô giáo, Hiếu kính cha mẹ và những kỹ năng bổ ích như: sơ cấp cứu, võ thuật, tự vệ, lường trước những nguy hiểm. Đồng thời, các em có cơ hội tìm hiểu kỹ lưỡng về cuộc đời Đức Phật thông qua những thước phim vô cùng sống động và lôi cuốn. Từ đó, các em khởi lòng tôn kính đến Chư Phật, Chư vị Thánh Tăng và thực hành Thiền định theo con đường mà Đức Phật đã chỉ dạy từ hơn 2.500 năm về trước.

Nhân đây, các em cũng gửi lời tri ân đến Thượng tọa Thích Minh Huy – Trụ trì chùa Trúc Lâm Thiên Phú và Quý Thầy Cô vì đã tạo ra môi trường tu học tuyệt vời như thế này. Các em cũng đã bày tỏ niềm thương mến đối với anh chị huynh trưởng, cô bác hậu cần vì đã chăm lo cho các em đầy đủ, chu đáo từng chút một trong suốt 5 ngày vừa qua.

Kết thúc khóa hè, các em trở về trong sự chở che của gia đình và tiếp tục với việc học tập tại trường. Mong rằng, những bài học trong ở khóa hè này sẽ là hành trang để các em vững bước vào tương lai và luôn là những sứ giả mang điều đẹp đẽ lan tỏa đến muôn nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất