Nam Định: Chuyến đi dã ngoại của khóa sinh hoạt hè chùa An Lạc

49

Thiên nhiên là cái nôi tạo nên sự sống muôn vạn loài trong đó có con người. Vì vậy, yêu thiên nhiên cũng là cách thể hiện đạo đức “uống nước nhớ nguồn”. Ngày 15/6/2019 vừa qua, các khóa sinh chùa An Lạc đã có chuyến tham quan tại Rừng quốc gia Xuân Thủy. Đây là cơ hội các khóa sinh tìm hiểu về thiên nhiên, đời sống các sinh vật ở khu rừng ngập mặn Xuân Thủy.

Đúng 6h, các khóa sinh di chuyển bằng tàu ra khu rừng quốc gia. Trước tiên, các em được nghe giới thiệu về những đặc trưng ở Vườn Quốc gia Sơn Thủy qua lời của cô Hướng dẫn viên. Tiếp đó, các em đến cồn và tập trung nhặt rác với mong muốn mang đến cho các em tình yêu sâu sắc với rác và giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra có các hoạt động kéo co, bơi thuyền trên cạn và tắm biển giúp các em rèn luyện thể lực và tinh thần đoàn kết và đồng đội.

Qua chuyến dã ngoại, các em có cách nhìn thực tế về cảnh quan thiên nhiên cũng như nêu cao tinh thần trồng cây gây rừng cho các em trước tình trạng tăng nhiệt toàn cầu. Rồi từ đây, các em sẽ được ươm mầm trở thành những người chiến sĩ trồng rừng, bảo vệ sự sống của muôn vạn loài.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi: