Thứ Năm, Tháng Bảy 9, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Nam Định: Đạo tràng Phật Đạo hưởng ứng phong trào học Tiếng...

Nam Định: Đạo tràng Phật Đạo hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh

-

Hòa chung không khí sôi nổi học tiếng Anh ở khắp các Đạo tràng cả nước, các cô bác Đạo tràng Phật Đạo và huynh đệ CTN PTPQ Nam Định cũng mải miết học tập.

Nhớ lại ngày đầu khi mới nhắc đến việc học tiếng Anh, các cô bác không khỏi ngỡ ngàng: “Bác già bằng này tuổi, học làm sao được? Hay để lớp trẻ các cháu học thôi, bác học tiếng Anh nói chuyện với ai?”. Ấy vậy mà, tất cả rào cản đã bị tháo bỏ khi cuốn sách dạy tiếng Anh vỡ lòng của Sư Phụ kính yêu ra đời.

Với cách tiếp cận tiếng Anh hoàn toàn mới lạ, dễ học, dễ hiểu và dễ nhớ với những người lớn tuổi và cũng không giống như cách dạy thông thường ở trường học, các cô bác từ e dè, ngần ngại chuyển sang mạnh dạn và chủ động nói tiếng Anh. Những buổi học là những tiếng cười sảng khoái xóa tan bao vất vả lo lắng đời thường. Còn ngượng nghịu lắm khi phát âm, nhưng thấy hình như ai cũng giống mình, thành ra cô bác bắt đầu thích nói, thích được giáo viên sửa nắn. Niềm vui nho nhỏ bắt đầu xuất hiện khi cô bác cảm nhận mình phát âm ngày càng đúng hơn. “Hóa ra tiếng Anh chả khó gì!”.

Những trò chơi với tiếng Anh, được nghe giọng bản ngữ, được tương tác để luyện phản xạ đã giúp cô bác nhớ từ nhanh hơn. Thi thoảng được giao lưu với người nước ngoài nữa chứ. Mỗi buổi học là mỗi buổi giao lưu vui vẻ và đầy thú vị.

Các bác như được tiếp thêm lửa qua mỗi buổi học đầy bổ ích và dâng lên lòng biết ơn sâu sắc: “Nhờ Phật từ bi gia hộ, nhờ Sư Phụ kính yêu luôn yêu thương và chăm lo cho các con của Người mà những người lớn tuổi như chúng con đã có ngày học được tiếng Anh – điều mà chúng con chưa bao giờ nghĩ đến! Chúng con xin Phật gia hộ cho việc học tiếng Anh được lan rộng khắp nơi, khắp các Đạo tràng ai cũng siêng năng học tập để sau này chúng con giao tiếp được bằng tiếng Anh và đem Giáo lý Phật pháp lan tỏa khắp nơi, tới bạn bè nước ngoài để Đạo Phật trở thành lẽ sống giúp con người biết thương yêu nhau.”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi học:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất