Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Nam Định: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè chùa Phúc...

Nam Định: Tổng kết khóa học đạo đức mùa hè chùa Phúc Lê

-

Thời gian thấm thoát thoi đưa, khóa học đạo đức mùa hè 10 ngày từ (04/6/2022 -13/6/2022) của 225 em học sinh đến từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc tại chùa Phúc Lê, xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã khép lại với thật nhiều bài học đáng quý. Tuy thời gian của khóa hè không phải quá dài nhưng cũng đã giúp các em học tập được nhiều điều bổ ích cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

Trong suốt khóa hè, các em đã nhận được sự chỉ dạy, yêu thương vô bờ từ Ni Sư Thích Đàm Ngọc – Trụ trì chùa Phúc Lê; Đại Đức Thích Toàn Thái đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang và sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các anh chị huynh trưởng, các cô bác hậu cần trong từng bữa cơm, từng giấc ngủ.

Các em được học rất nhiều bài học bổ ích như: Tôn sư trọng đạo, Cuộc đời Đức Phật, Luật nhân quả, Tiết kiệm điện, Lòng yêu nước, Giá trị của sự vâng lời, Nhận lỗi về mình, Nói không với Game, Đối phó với bạo lực học đường… Ngoài ra, còn có các buổi hội thảo như: Hội thảo Tiếng Anh, cuộc thi Kể chuyện, Rung chuông chùa, Phúc Lê’s Got Talent, Hội chợ ẩm thực đã giúp các em củng cố, rèn luyện và học hỏi thêm kiến thức, và cũng là cơ hội để các em thể hiện tài năng của mình.

Chuyến đi “Dã ngoại khu sinh thái núi Ngăm” cũng là buổi hoạt động thực tế ngoài trời đầy lý thú với biết bao kỉ niệm và tiếng cười.

Đặc biệt, chương trình lắng đọng cảm xúc nhất là “Đêm Tri Ân – Hiếu kính cha mẹ”. Những chia sẻ của quý Thầy đã giúp các em hiểu ra rằng, cha mẹ đã chịu biết bao sự vất vả, khó nhọc, tất cả đều vì tình yêu thương dành cho con, mong sao con mình luôn được khỏe mạnh, an vui. Vậy mà bấy lâu nay, có đôi lúc các em chưa hiểu được lòng cha mẹ nên đã gây ra những lỗi lầm làm cha mẹ buồn. Nhân đây, các em đã nói ra những lời xin lỗi chân thành đến cha mẹ và hứa sẽ sống tốt hơn để phụng dưỡng cha mẹ sau này.

Chúc cho tất cả các em khóa sinh sau khi kết thúc khóa học trở về với gia đình, các em sẽ sống đạo đức hơn, biết vâng lời cha mẹ, kính trọng thầy cô, yêu thương bạn bè, áp dụng những điều tốt đẹp học được ở khóa hè vào trong cuộc sống. Hi vọng, mỗi em sẽ là một tấm gương đạo đức tốt đẹp để cùng mang điều thiện nhỏ bé của mình tô điểm vào bức tranh tươi đẹp dành tặng cho cuộc đời này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất