Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Tổng kết khóa hè chùa Đào Xuyên - khóa 2

Hà Nội: Tổng kết khóa hè chùa Đào Xuyên – khóa 2

-

Khóa hè 7 ngày (13/6/2022 – 19/6/2022) tại chùa Đào Xuyên, Gia Lâm Hà Nội (khóa 2) của 176 khóa sinh đã chính thức khép lại. Được sự cho phép của Thượng tọa Thích Thanh Quy – Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự TW GHPGVN, Trụ trì chùa Đào Xuyên cùng sự ủng hộ của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ của Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang cùng gần 50 anh chị cô bác hậu cần đến từ Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Miền Bắc, khóa hè thực sự đã tạo ra một môi trường bổ ích cho các em nhỏ trong mùa hè này.

Mỗi ngày, các em đều có thời khóa tụng kinh bằng ngôn ngữ thuần Việt dễ hiểu, kết hợp với âm nhạc trầm bổng và những thời thiền lắng tâm trong an tĩnh dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và anh chị huynh trưởng.

Trong suốt khóa hè, các em đã được học nhiều bài học ý nghĩa như: Lòng tôn kính Phật, Luật Nhân Quả, Nhận lỗi về mình, Ý nghĩa của sự vâng lời, Lòng yêu nước, Đoán trước nguy hiểm, Kỹ năng sơ cấp cứu, Hội thảo về game… hay những chương trình lớn như: Rung chuông Chùa, Vượt chướng ngại vật, Dao Xuyen’s Got talent.

Đặc biệt, “Đêm Tri ân – Hiếu kính cha mẹ” đã diễn ra thật xúc động. Đây chính là cơ hội giúp các em bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến cha mẹ của mình cũng như mạnh dạn nói lên những lời xin lỗi chân thành mà trước đây các em chưa chưa làm được.

Tham gia khóa hè, các em đã cảm nhận được lòng từ bi bao la của Thượng tọa Thích Thanh Quy – Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự TW GHPGVN, Trụ trì chùa Đào Xuyên, quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang cùng sự chăm lo ân cần từ các anh chị huynh trưởng, các cô bác hậu cần và sự chia sẻ, hỗ trợ từ chính các bạn cùng học. Tất cả đã giúp các em có một mùa hè đáng nhớ. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi để sau này cống hiến, phụng sự xây dựng đất nước ngày càng văn minh, tốt đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất