Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủChia sẻQuy tắc ứng xửNăm Trâu - Đôi điều suy ngẫm và chúc nhau

Năm Trâu – Đôi điều suy ngẫm và chúc nhau

-

Năm trâu ta chúc nhau vài lời mừng xuân mới. Chúc nhau trên đường luân hồi vô tận này, ta không còn phải mắc nợ ai đến nỗi phải làm thân trâu ngựa. Cũng vậy, nếu ta có giúp đỡ ai thì phát lời nguyện thế này: “Cầu trên Chư Phật chứng minh cho con, nếu trên đường đời vô tận này, con có giúp đỡ ai, thì xin cho người đó được kết duyên lành với Phật Pháp, người đó sẽ mãi mãi đi trên con đường Phật đạo, và đều được giác ngộ, giải thoát, chứ không bao giờ để cho người đó mắc nợ con mà phải trở lại đền đáp cho con”.

Chúng ta phải phát lời thề như vậy, để sau này mình giúp ai là người đó có duyên với Phật Pháp, chứ không cần quay lại đền ơn mình. Nhìn hình ảnh con trâu, lòng ta hãy nghĩ đến điều đó, đừng để ai mắc nợ mình mai mốt làm trâu trả nợ mình, không nên, lòng ta không nỡ như vậy. Và ta chúc nhau khỏe như trâu, chúc nhau hiền như trâu, chúc nhau làm được nhiều như trâu, ta biết tạ ơn cuộc đời như trâu, và ta chăn trâu giỏi như là Thiền Sư.

Trích bài giảng: “NĂM SỬU NÓI CHUYỆN VỀ TRÂU” – Thượng tọa Thích Chân Quang, Kênh Youtube Sen Hồng 28/12/2016.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=RhDJV805mb0

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất