Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễTết Nguyên tiêu tại Thiền Tôn Phật Quang

Tết Nguyên tiêu tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới thường mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt, vì thế, nhiều Phật tử đã chọn gửi gắm tâm hồn mình nơi thiêng liêng, dâng trọn lòng tôn kính lên Đức Thế Tôn, ước nguyện những điều tốt đẹp trong Chánh Pháp nhiệm màu.

Nhân ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu, Thiền Tôn Phật Quang đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa đón chào Quý Phật tử trở về viếng Chùa, lễ Phật đầu năm, như tụng kinh Cầu Quốc thái Dân an, thuyết giảng của Thượng Tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, tỉnh BR-VT), phát lộc bình an và lễ Quy y Tam Bảo.

Đặc biệt, trong thời khóa tụng kinh Cầu Quốc thái Dân an, đại chúng lần đầu được khai kinh Tứ Niệm Xứ do Thượng Tọa Trụ trì biên soạn. Ai ai cũng dâng trào niềm xúc động khôn cùng. Bài kinh chỉ dạy cặn kẽ từ những điều căn bản nhất trong công phu tu hành, những thử thách trên con đường tu tập, mục tiêu và con đường phấn đấu hướng về vô ngã. Từng câu kinh gửi gắm vào là tất cả tấm lòng với nền Đạo Pháp, với những điều cao quý trong lời dạy của Đức Phật, và cả tấm lòng với tương lai của toàn nhân loại.

Tiếp theo thời tụng Kinh là thời thuyết giảng của Thượng Tọa Trụ Trì. Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, đại chúng có cơ hội được lắng nghe thời pháp thoại của Thượng Tọa vào ngày Tết Nguyên Tiêu. Bài Pháp xoay quanh chủ đề tự do hay kỷ luật. Từ những ví dụ cụ thể, thực tế, Thượng Tọa chỉ ra con đường trung đạo, khéo léo áp dụng sự tự do và kỷ luật cả trong con đường tu tập, phụng sự cũng như trong cuộc sống.

Ngay sau thời Pháp thoại, Quý Phật tử được nhận lộc bình an – món quà tâm linh đầu năm từ nơi mái chùa thân thương mang theo những lời chúc tốt lành nhất. Ngoài ra, những món ăn ngon cũng đã được chuẩn bị và phục vụ thật chu đáo, từng Phật tử trở về Chùa được sống trọn vẹn trong tình thương yêu, trong sắc xuân yên bình, trong đạo lý cao thượng. Kết thúc chuỗi chương trình Rằm tháng Giêng, tại Chánh điện đã diễn ra buổi lễ Quy y Tam Bảo, chính thức đón mừng thêm những người đệ tử được trở về nương tựa nơi Chánh Pháp, ươm mầm những lý tưởng sống cao cả theo đúng lời Phật dạy từ nghìn xưa.

“Nguyện cho pháp giới khắp chúng sinh

Ai cũng tìm ra được chính mình

Để rồi an trú qua nhiều kiếp

Cuối cùng tan vỡ, hết vô minh.”

Nam Mô Đấng Chánh Giác Đại Từ Bi Đại Trí Tuệ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất