Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTIN HOTNam Định: Trồng cây đầu năm - hành động nhỏ ý nghĩa...

Nam Định: Trồng cây đầu năm – hành động nhỏ ý nghĩa lớn

-

Nhân dịp năm mới, vâng lời dạy của Sư Phụ, ngày 8 và ngày 9 tháng 2 năm 2020 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nam Định chúng con đã cùng các cô bác đạo tràng Phật Đạo tổ chức trồng cây tại xã Vĩnh Hào – huyện Vụ Bản, xã Yên Lương và xã Yên Tiến – huyện Ý Yên, Nam Định.

NAM ĐỊNH – MÔI TRƯỜNG SỐNG XANH NƠI LÀNG QUÊ

Đầu giờ chiều ngày 08/02, hơn 40 huynh đệ chúng con bắt tay vào công tác chuẩn bị và trồng cây. Đặc biệt, chúng con như được tiếp thêm năng lượng khi có sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân địa phương. Huynh đệ được chia vào các nhóm để chuyển cây, đào hố, trồng cây, đóng cọc, buộc dây, tưới nước. Sau hơn 3 tiếng, huynh đệ đã trồng được 103 cây.

Sáng ngày 09/02, các nhóm huynh đệ tiếp tục trồng cây trên các tuyến đường tại xã Yên Lương và xã Yên Tiến. Nhờ sự hỗ trợ của máy xúc và đông đảo huynh đệ thanh niên đến từ Nam Định, Ninh Bình, nhóm huynh đệ chúng con đã trồng được 227 cây chỉ trong buổi sáng.

Chúng con thật hạnh phúc khi trồng được 330 cây sấu với tổng chi phí là 31.500.000đ. Dù thời tiết rét đậm kèm theo mưa phùn, nhưng tất cả huynh đệ ai cũng một lòng làm việc, không ngại khó ngại khổ, cùng nhau làm việc trong niềm hân hoan của một năm mới với nhiều hi vọng mới. Trên gương mặt của mỗi huynh đệ đều rạng rỡ niềm vui vì được đóng góp chút sức nhỏ bé của mình vì môi trường sống xanh nơi làng quê.

Nhìn lại thành quả lao động của mọi người, chúng con càng thêm biết ơn Sư Phụ khi Người đã ân cần chỉ dạy chúng con biết yêu thương mọi loài, biết bảo vệ sự sống của Trái Đất, biết làm những việc thiện giúp ích cho cuộc đời.

Trồng cây đầu năm – một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, đặc biệt là khi môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Chúng con cũng mong rằng việc làm của huynh đệ chúng con sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi người cùng nhau trồng thêm cây xanh, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống cho Trái Đất – ngôi nhà chung của muôn vạn chúng sinh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất