Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức Phật GiáoNepal: Mở rộng vườn Lâm Tyd Ni ra 100 km

Nepal: Mở rộng vườn Lâm Tyd Ni ra 100 km

-

Thứ 5 tuần trước, 1 ngày sau ngày vía Đức Phật Thành Đạo (9/1/2014), chính phủ Nepal bắt đầu những công tác đầu tiên để phát triển nơi Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Lâm Tỳ Ni và khu ngoại viên thành trung tâm tham quan du lịch trong năm tới.

Nepal: Mở rộng vườn Lâm Tyd Ni ra 100 km

Dấu tích còn lại từ thời Đức Phật ở Lâm Tỳ Ni

Bộ Du lịch Nepal đang làm việc để triển khai các ý tưởng. Bộ này cho rằng một khi Lâm Tỳ Ni được phát triển thành khu tham quan du lịch thì Nepal có thể thu hút được một lượng lớn khách du khách, đặc biệt là du khách theo đạo Phật. Và điều này có thể giúp tạo bước tiến cho nền kinh tế Nepal.

Trả lời phỏng vấn của Xinhuanet qua điện thoại, Purna Chandra Bhattarai – Tổng Thư ký Bộ Du lịch Nepal cho biết: “Có hơn một tỷ Phật tử trên toàn thế giới. Nếu chúng tôi có thể thu hút 20% số lượng Phật tử đến Lâm Tỳ Ni, điều này sẽ rất tuyệt vời”.

Theo thống kê của chính phủ Nepal, có khoảng 80.000 khách tham quan trong và ngoài nước viếng thăm Lâm Tỳ Ni mỗi năm. Dự án cũng nhắm đến mục tiêu thu hút hàng trăm ngàn du khách Trung Quốc đến tham quan nếu như công tác quảng bá hình ảnh Lâm Tỳ Ni được thực hiện tốt.

Nepal: Mở rộng vườn Lâm Tyd Ni ra 100 km

Một góc Lâm Tỳ Ni

Hiện nay, tour tham quan Lâm Tỳ Ni chỉ gói gọn trong phạm vi 1 km theo chiều rộng và 3 km theo chiều dài trong địa phận của một quận duy nhất là Kapilvastu. Tuy nhiên, dự án Trung tâm tham quan du lịch Lâm Tỳ Ni sẽ bao gồm cả ba quận là  Kapilvastu, Nawalparasi và Rupandehi; mở rộng phạm vi tham quan ra đến 100 km. Bản vẽ quy hoạch chi tiết cho dự án cũng đã được chuẩn bị.

Hiện những vòng thảo luận sơ bộ cho việc triển khai dự án đang được tiến hành.

Theo Xinhuanet

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất