Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Ấm áp khóa thiền tháng 9 tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Ấm áp khóa thiền tháng 9 tại chùa Viên Quang

-

Trong 2 ngày 16 – 17/9/2023, khóa thiền tháng 9 tại chùa Viên Quang – xóm 3, xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An đã diễn ra với sự tham gia của gần 1.000 Phật tử, các bạn thanh niên, sinh viên và nhân dân gần xa trong niềm hạnh phúc, hân hoan.

Tham dự khóa thiền, mọi người được tụng những lời kinh thuần Việt thiêng liêng, ý nghĩa, được lắng lòng trong những thời khóa thiền định trang nghiêm. Cô bác và các bạn thanh niên lần đầu tiên về chùa được Quý Thầy hướng dẫn tận tình, chi tiết cách thực hành cũng như những lợi ích to lớn của thiền định. Bên cạnh đó, các bạn thanh niên cũng được tham gia công quả, phụng sự.

Đặc biệt, vào 9h00 sáng chủ nhật, ngày 17/9/2023, toàn thể hội chúng thật hạnh phúc khi được tham dự thời thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang qua hình thức trực tuyến. Nhân dịp khóa thiền, Thượng tọa đã chia sẻ với hội chúng về các mức độ đạo tâm của một người đệ tử Phật. Trong công phu tu hành, người Phật tử phải đánh giá được đạo tâm của mình, luôn cố gắng giữ vững 3 tâm hạnh căn bản để bảo vệ đạo tâm của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải xác định được mục tiêu tu hành, luôn tin sâu nhân quả, siêng năng làm phước, yêu thương khắp chúng sinh vạn loài và có trách nhiệm bảo vệ Phật Pháp.

Nhân dịp này, hơn 70 người đã tham dự lễ quy y Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện của chùa.

Khóa thiền tháng 9 đã khép lại trong niềm hạnh phúc thiêng liêng của toàn thể quý Phật tử. Hy vọng rằng, ai cũng sớm có duyên lành với chánh Pháp, quy y Tam Bảo để cùng nhau xây dựng thế giới thành tinh cầu giác ngộ.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất