Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Những bài học ý nghĩa tại khóa hè chùa Viên...

Nghệ An: Những bài học ý nghĩa tại khóa hè chùa Viên Quang

-

Khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Viên Quang, Nam Đàn, Nghệ An đã đi gần một phần hai chặng đường với nhiều bài học đạo lý ý nghĩa và những kỹ năng quan trọng.

Trong suốt những ngày qua, các em đã được tham gia thời khóa lễ Phật, tụng kinh, ngồi thiền và lao tác. Dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của quý Thầy, các em khóa sinh được học những bài học giáo lý ý nghĩa như: Cuộc đời Đức Phật, Luật nhân quả.

Bên cạnh đó, các em còn được học những bài học đạo đức như: Tôn sư trọng đạo, Giá trị của sự vâng lời, Nhận lỗi về mình,… và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như: võ thuật, sơ cấp cứu,… Bằng những ví dụ minh họa rất thú vị và cách truyền đạt dễ hiểu, quý Thầy giáo thọ đã khiến các em rất hào hứng, sôi nổi trong những giờ học.

Tham gia khóa hè, các em có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống xa gia đình, tự lo cho bản thân và biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. Đây là những hành trang quý giá để khi bước vào đời, các em vững vàng và trưởng thành hơn.

Còn nhiều bài đạo lý và kỹ năng quan trọng đang chờ đợi các em phía trước. Hy vọng sau khóa hè, các em sẽ là những cánh tay nối dài, đem đạo lý đến những người xung quanh, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp, đạo đức hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất