Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: Khóa tu tháng 4 - Tìm về nguồn tĩnh lặng

Nghệ An: Khóa tu tháng 4 – Tìm về nguồn tĩnh lặng

-

Nhằm tạo điều kiện và khuyến khích Phật tử, thanh niên được về chùa sinh hoạt và tu Thiền, vừa qua trong hai ngày cuối tuần 21 – 22/4/2018, dưới sự hướng dẫn của các Quý Thầy, Chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) đã tổ chức thành công khóa Tĩnh Tu với nhiều dư âm tốt đẹp.

Dù cho cái nắng của những ngày đầu hè, hơn 550 Phật tử trong Đạo tràng, các bạn thanh niên đã về chùa tham dự khóa tu và phụ giúp công quả. Về với khóa Tĩnh Tu, đại chúng được hòa mình vào những thời tụng kinh, những lời kinh mang ngôn từ thuần Việt, gần gũi mà truyền tải chân lý rất thiêng liêng.

Hơn thế nữa, những ai về chùa còn được thực hành Thiền Định – lối đi tương lai cho sự phát triển của tâm linh nhân loại. Với mỗi thời thiền, các thiền sinh được đắm mình trong không gian thanh tịnh, an nhiên nơi mái già lam Viên Quang, được học cách lắng đọng lại tâm hồn mình, gạn lọc đi những tư tưởng xấu trong tâm, chiến đấu với bản thân mình để duy trì tỉnh giác. Cùng với đó, trong từng hơi thở, các Phật tử huân tập đạo đức của mình: tôn kính Phật, yêu thương muôn loài, khiêm cung và biết sám hối cho những lỗi lầm của bản thân.

Đặc biệt, trong khóa tu, nhiều thắc mắc cũng như nghi vấn trong quá trình tu tập của Phật tử đã được các Quý Thầy giải đáp tận tình, sâu sắc và mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, đạo tâm của những ai về chùa cũng được mở mang nhiều hơn khi được lắng nghe những lời Pháp tràn đầy trí tuệ và tâm huyết của SP trong bài “Hai nhánh rẽ của văn minh nhân loại”.

Đây là một bài giáo lý quan trọng mà mỗi người đệ tử Phật cần phải học để có những bước đi đúng đắn khi mà loài người đang bị cuốn vào vòng xoáy khoa học công nghệ – đáng khâm phục mà cũng rất đáng sợ của thế giới ngày nay.

Ngoài ra, các cô bác Phật tử và huynh đệ về chùa còn được Quý Thầy dành thời gian học các thế võ tự vệ, giúp mỗi người nâng cao thể lực, kĩ năng và lòng dũng cảm.

Ngoài việc được tu tập, khóa tu còn là dịp để mọi người tăng trưởng công đức của mình. Không thể không kể đến những đóng góp của các Cô Bác trong Đạo tràng, cũng như các huynh đệ thanh niên. Huynh đệ về chùa để gặp nhau, cùng nhau tu hành, niềm an vui ấy, cho ta cảm giác an tâm về những điều mình làm.

“Mái chùa cong, tiếng chuông vang, trái tim người vô tận
Chúng con quỳ nghe lòng sâu đậm một niềm thương
Mong Phật pháp nhiệm mầu soi tỏa mười phương
Để pháp giới vang hồi chuông giải thoát”.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tĩnh tu:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất