Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ TIN HOT MV Nghĩ Về Người Lính Đảo Xa - sáng tác: TT. Thích...

MV Nghĩ Về Người Lính Đảo Xa – sáng tác: TT. Thích Chân Quang – phát sóng trên Nghệ An TV

-

Bài hát nhắc nhở những người ở trong bờ, trong đất liền, trong cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì cũng nhớ tới các anh, đền ơn các anh bằng cách đóng góp, hi sinh sao cho xứng đáng với sự gian khổ mà các anh đã hi sinh cho đất nước nơi ngoài đảo xa.

Thượng tọa Thích Chân Quang chia sẻ: “Thông thường, Thầy hay viết nhạc và lời đi theo với nhau, nhưng với bài hát “Nghĩ về người lính đảo xa” thì cảm xúc làm lời vang lên trước rồi kéo nhạc theo sau. Đó là cảm xúc nếu ai yêu nước thì hãy yêu người chiến sĩ biển đảo, câu đó cứ hiện ra nên Thầy cứ giữ câu đó như lời răn nhắc cho mọi người. Nếu yêu nước thì yêu đồng ruộng, yêu mái nhà tranh, yêu làng quê, yêu núi xa, yêu ngôi trường học. Hình ảnh người lính biển đảo bây giờ thật là đẹp, hình ảnh đó cứ lặp đi lặp lại trong tâm Thầy, nếu yêu nước phải yêu người lính biển đảo. Thầy đã lấy câu đó dắt thành bản nhạc, tìm được tứ nhạc gắn vào rồi dẫn bài nhạc đi dần, đi dần.

Bài hát này, bên cạnh việc ca ngợi hình ảnh người lính biển đảo, Thầy cũng nhắc nhở những người ở trong bờ, trong đất liền, trong cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì cũng nhớ tới các anh, đền ơn các anh bằng cách đóng góp, hi sinh sao cho xứng đáng với sự gian khổ mà các anh đã hi sinh cho đất nước nơi ngoài đảo xa.”

Nguồn: Đài truyền hình Nghệ An (NAV)

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất