Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Nghệ An: chùa Viên Quang trồng hơn 2.000 cây xanh

Nghệ An: chùa Viên Quang trồng hơn 2.000 cây xanh

-

Được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, ngày 05/02/2020 vừa qua, lãnh đạo cùng nhân dân xã Nam Thanh (Nam Đàn, Nghệ An) cùng với chùa Viên Quang tổ chức trồng hơn 2.000 cây xanh tại đồi núi Nghè trên địa bàn xã Nam Thanh.

NGHỆ AN – MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Vào buổi sáng đầu xuân, mọi người cùng háo hức chuẩn bị cuốc, xẻng, dây, tre,… Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho buổi trồng cây ý nghĩa và đầy năng lượng.

Sự góp mặt của chính quyền các cấp, Quý Thầy chùa Viên Quang, cô bác Đạo tràng, huynh đệ thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nam Thanh đã làm cho núi đồi như ấm lại. Những tấm lòng lan tỏa, hòa với nhau ước mơ về một thế giới xanh, sẽ không còn những cảnh cháy rừng tang thương và muôn loài được sống trong bình an như tâm nguyện mà Sư Phụ dạy chúng con.

Mọi người ai ai cũng vui mừng khi được tự tay mình trồng cây xuống lòng đất Mẹ. Và hơn hết, đây là một bài học đạo đức cho tất cả chúng con về tình yêu thương sự sống bằng hành động thiết thực, cụ thể. Giấu trong niềm hạnh phúc của chúng con chính là công ơn và tấm lòng của Sư Phụ, niềm hạnh phúc càng nhân lên nhiều lần khi trong những ngày đầu năm chúng con được cùng nhau thực hành lời dạy của Người.

Mong sao Trái Đất này luôn phủ bóng xanh của sự sống, của tình yêu thương muôn loài trong từng trái tim của mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất